Những cách chữa đau tự nhiên khi mọc răng khôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi răng khôn mọc sẽ khiến chủ nhân đau và nhức đầu. Nếu bạn đang trải qua tình trạng này thì hãy chọn những cách tự nhiên sau đây có thể sẽ rất có ích.

Tỏi. Tỏi là một trong những biện pháp phổ biến nhất trong trị đau răng khôn. Tỏi có một hợp chất gọi là allicin giúp giảm đau. Dùng tỏi nghiền thoa vào vùng bị ảnh hưởng để làm giảm bớt cơn đau.

Nghệ. Củ nghệ được biết đến với đặc tính kháng khuẩn, vì vậy nó sẽ giúp ích trong việc trị đau do mọc răng khôn. Lấy một thìa bột nghệ trộn với một ít nước thành hỗn hợp sệt rồi đặt lên vùng bị đau. Sau đó, dùng miếng bông để giữ hỗn hợp không bị rơi ra.

 

Dưa leo cắt lát đắp lên vùng bị đau.
Dưa leo cắt lát đắp lên vùng bị đau.

Dưa chuột. Dưa chuột được biết đến với đặc tính làm mát có tác dụng làm mát vùng bị đau. Cắt dưa chuột thành miếng mỏng và đắp lên vùng bị đau.

Gừng. Gừng được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như đau đầu, bong gân và đau răng nhờ có tác dụng làm dịu. Tương tự như đắp dưa leo mỏng.

Lá ổi. Lá ổi rất có ích để giảm cơn đau răng khôn nhờ chứa một thành phần có tác dụng chống viêm.

Khoai tây. Khoai tây có thể được sử dụng để chữa đau răng khôn. Cắt khoai tây thành lát và đặt nó lên vùng bị ảnh hưởng.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.