Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Gia đình KTS Nguyễn Thưởng sở hữu khoảng đất rộng 153 m2 ở thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Cách đây một năm, anh xây một ngôi nhà 2 tầng với gác lửng cho gia đình hai vợ chồng và 2 con sinh sống, ông bà ở quê thỉnh thoảng ra chơi.
 

 

Là kiến trúc sư, gia chủ muốn thiết kế một không gian sống cá tính, độc đáo. Yêu thích chất liệu tự nhiên, anh Thưởng quyết định, phần lớn các mảng tường trong nhà để nguyên gạch mộc, không sơn trát.
 

 

Anh Thưởng là người yêu thích thiên nhiên, cây cối nên bố trí rất nhiều cây trong nhà và ngoài vườn, giúp không gian thô mộc trở nên mềm mại hơn.
 

 

Ngay lối vào là một tiểu cảnh vừa có cây xanh, nước chảy với hình ảnh chiếc cối xay ở các vùng nông thôn.
 

 

Ngay từ khi mới xây, ngôi nhà đã thu hút sự chú ý của hàng xóm và những người đi qua. Nhà xây xong, mọi người mới thấy được công năng của từng không gian.
 

 

Tự thiết kế nhà nên nên anh Thưởng làm theo sở thích và tính toán để từng phòng phù hợp với mình và các thành viên trong gia đình. Dù nhà khá lạ nhưng theo anh Thưởng, vợ con anh đều thấy hài lòng, thoải mái và thuận tiện khi sinh hoạt.
 

 

Các phòng được liên thông tạo thành không gian có nắng, có gió, tạo được sự kết nối giữa thành viên trong gia đình và thật nhiều chỗ chơi cho trẻ con.
 

 

Ngôi nhà được đặt tên là Nắng theo tên ở nhà của con gái anh Thưởng. Đồng thời, tên nhà cũng thể hiện không gian sống tràn ngập ánh sáng tự nhiên của gia đình.
 

 

Khoảng thông tầng đủ rộng và thoáng giúp cho cây có thể phát triển tốt.
 

 

Gia chủ dành tới 50 m2 để làm sân vườn vừa tạo khoảng thiên nhiên trong nhà vừa có khoảng đệm với đường đi lại bên ngoài. Nhờ đó, nhà trở nên riêng tư và yên tĩnh hơn.
 

 

Mỗi phòng đều có thể mở cửa sổ ra nhiều phía giúp ánh sáng luôn ngập tràn.

Ban Mai/VNE

Có thể bạn quan tâm

Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người thu nhập thấp

Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người thu nhập thấp

(GLO)- Cùng với quy hoạch đầu tư thực hiện các dự án nhà ở xã hội, tỉnh Gia Lai tiếp tục triển khai mạnh mẽ chương trình tín dụng chính sách theo quy định tại Nghị định số 261/2025/NĐ-CP của Chính phủ nhằm giúp các đối tượng có thu nhập thấp vay vốn để hiện thực hóa giấc mơ “an cư, lạc nghiệp”.

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

(GLO)- Ngày 12-11, VP Chính phủ có Văn bản số 11074/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc đẩy nhanh tiến độ 4 Dự án đường bộ cao tốc đoạn Hòa Liên-Túy Loan, Quảng Ngãi-Hoài Nhơn, Hoài Nhơn-Quy Nhơn và Quy Nhơn-Chí Thạnh thuộc Đoàn kiểm tra số 01.

Khẩn trương hoàn chỉnh phương án điều chỉnh đất tái định cư, hỗ trợ bồi thường Dự án đường Nguyễn Văn Linh.

Khẩn trương hoàn chỉnh phương án điều chỉnh đất tái định cư, hỗ trợ bồi thường Dự án đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- Sáng 10-11, tại phường Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì cuộc họp để giải quyết tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Văn Linh và dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh (phường Diên Hồng, Hội Phú).

Một đoạn bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: B.B

Phường Pleiku vận động người dân chỉnh trang đô thị dọc suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 2-11, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng chủ trì buổi làm việc với các hộ dân, cơ sở kinh doanh dọc suối Hội Phú nhằm triển khai công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và định hướng xây dựng tuyến “phố đêm-chợ nhỏ”.

null