Ngừa bệnh từ củ hành tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chế biến các món ăn từ củ hành tây có thể giúp bạn ngừa được một số bệnh tật.

Bảo vệ tim mạch: Hành tây có đặc tính chống máu vón cục nên giúp ngừa xơ cứng động mạch và ngừa bệnh tim mạch. Nhờ giảm hàm lượng homocysteine nên ăn hành tây sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ phát triển sớm của các vấn đề về tim mạch.

 

 

Chống viêm: Các chất kháng viêm có trong hành tây có tác dụng kiểm soát tình trạng viêm khớp và bệnh gút.

Giảm hen suyễn: Những ai hay mắc các triệu chứng hen suyễn nên ăn hành tây vì hàm lượng cao chất quercetin trong hành tây giúp giảm các triệu chứng của bệnh. So với các nguồn khác, quercetin từ hành tây cũng dễ được cơ thể hấp thu hơn.

Chống rối loạn hô hấp: Những lần bị ho, cảm lạnh, bạn nên bổ sung hành tây vào chế độ dinh dưỡng, vì tinh dầu từ hành tây không chỉ giúp đánh bật các chất nhầy mà còn giúp ngăn chặn dịch nhầy hình thành. Điều này rất có lợi trong những trường hợp như viêm phế quản, nghẹt mũi và các triệu chứng trao đổi chất.

Chống loãng xương: Là nguồn dồi dào can xi, hành tây có thể cải thiện chất xương và phòng ngừa bệnh loãng xương. Nhiều nghiên cứu cho thấy hành tây chứa hợp chất giúp chống mất chất xương.

Ngừa bệnh tiểu đường: Chất crom trong củ hành tây làm giảm nồng độ insulin ở bệnh nhân tiểu đường và cải thiện khả năng dung nạp glucose.

Mai Thương (theo Thanhniên)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.