Nghị sĩ Iran tử vong vì cúm khi dịch COVID-19 đang lây lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một nghị sĩ Iran chết vì cúm, hãng thông tấn nhà nước đưa tin trong bối cảnh số lượng ca nhiễm COVID-19 ở nước Cộng hòa Hồi giáo tăng mạnh. 
Nghị sĩ Iran Mohammad Ali Ramazani Dastak - người vừa được bầu làm nghị sĩ đại diện của khu vực Astana Ashrafieh hồi tuần trước đã "nhập viện vì cúm" và các vết thương từ thời chiến tranh Iran - Iraq, hãng tin ISNA cho hay. 
Hãng tin nhà nước Iran không nêu ra bất cứ liên kết nào về ca tử vong sáng 29.2 của nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak với dịch COVID-19 và cũng không xác nhận liệu ông có phải là một trong 5 nghị sĩ nhiễm virus không. 
Tuy nhiên, nhà báo Ali Hashem - trợ lý nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Hồi giáo và Tây Á tại đại học Royal Holloway cho biết, ông Dastak đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus vài ngày trước đó, theo Independent. 
Theo trend.az, ông Mohammad Ali Ramazani Dastak là nghị sĩ mới được bầu ở tỉnh Gilan trong cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 11. Ông là cựu chiến binh trong cuộc chiến kéo dài 7 năm giữa Iraq và Iran.
Nghị sĩ Iran Mohammad Dastak. Ảnh: Tunisia News.
Nghị sĩ Iran Mohammad Dastak. Ảnh: Tunisia News.
Thông tin về ca tử vong của nghị sĩ Iran được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế Iran công bố có 43 ca tử vong vì COVID-19 ở nước này cùng với 593 ca nhiễm virus. 
Một số quan chức cấp cao ở Iran, trong đó có một Phó tổng thống, một thứ trưởng y tế và 5 nghị sĩ... đã dương tính với COVID-19.
Iran là quốc gia có số tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc, tâm dịch bệnh và cho tới nay là nguồn lây nhiễm cho tất cả 38 ca nhiễm virus ở Bahrain. 
Theo THANH HÀ (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho phụ nữ tại các xã đặc biệt khó khăn phía Tây.

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn

(GLO)- Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các xã đặc biệt khó khăn địa bàn phía Tây tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho người dân, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula do Công ty ByHeart Inc. (Hoa Kỳ) sản xuất.

Những điều cần lưu ý khi “sống chung” với mưa lũ.

Những điều cần lưu ý khi “sống chung” với mưa lũ

(GLO)- Trong lúc mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, điều quan trọng nhất là giữ an toàn cho sức khỏe trong môi trường ẩm ướt và thiếu thốn. Đối với những gia đình đang phải "sống chung" với nước ngập trong nhà, việc bảo vệ sức khỏe càng trở nên cấp thiết.

Túi giấy là lựa chọn hiệu quả và dễ thực hiện nhất để bảo quản hành tây.

Bí quyết bảo quản hành tây lâu hỏng

(GLO)- Hành tây là gia vị không thể thiếu nhưng nếu bảo quản không đúng cách, chúng rất nhanh hỏng và mất mùi vị. Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ hành tây tươi lâu, tiết kiệm và luôn sẵn sàng cho mọi bữa ăn.

null