Từ khóa: ngày tết

Cành mai rừng ngày Tết

Cành mai rừng ngày Tết

Nhiều năm về trước, lúc ba còn là giáo viên đi dạy ở miền cao, cứ hôm nào thấy ba đi làm về, cột theo phía sau xe một cành mai to, là anh em chúng tôi biết đã vào những ngày sắp tết.
Lư đồng-nét đẹp trong văn hóa thờ cúng

Lư đồng-nét đẹp trong văn hóa thờ cúng

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến xuân về, hầu hết các gia đình đều lau dọn ban thờ và mua thêm các vật phẩm trang trí, trong đó, có nhiều hộ đã dành dụm mua sắm thêm bộ lư đồng truyền thống nhằm tạo sự trang nghiêm, ấm áp, đồng thời, thể hiện sự hiếu thảo đối với tổ tiên ông bà.
Ngắm đào xứ Bắc trên đất Gia Lai

Ngắm đào xứ Bắc trên đất Gia Lai

(GLO)- Những tưởng cây hoa đào chỉ thích hợp với khí hậu ở miền Bắc, nhưng vài năm gần đây loài hoa đặc trưng ngày Tết này lại được gia đình bà Nguyễn Thị Thỏa (729/43 Phạm Văn Đồng, phường Yên Thế, TP. Pleiku) trồng rất thành công trên vùng đất bazan.
Thoảng nghe mùi tết

Thoảng nghe mùi tết

Trong muôn vàn câu chuyện để nói về ngày tết, người ta dễ nhận diện và chộn rộn mỗi khi thấy cành mai, chậu cúc, khóm vạn thọ khoe sắc vàng, đỏ.
Trái cây ít đường cho ngày tết

Trái cây ít đường cho ngày tết

Trái cây là thực phẩm cung cấp vitamin, chất xơ, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn kiểm soát đường huyết, tránh tăng cân, nên lưu ý lựa chọn trái cây phù hợp, đặc biệt trong những ngày lễ tết.
Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai

(GLO)- Ngày tôi còn nhỏ, mỗi lần làm bánh ít lá gai là má lại ngâm nga câu ca: “Muốn ăn bánh ít lá gai/Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi“. Tôi đinh ninh món bánh trứ danh ấy gắn liền với quê mình, với hình ảnh thân thương của má.
Âm nhạc và mùa xuân

Âm nhạc và mùa xuân

(GLO)- Tôi luôn cho rằng, âm nhạc là một trong những điều tốt đẹp nhất mà con người tạo ra và sẽ tẻ nhạt biết bao nếu thiếu nó. Âm nhạc đến với con người trong mọi góc cạnh của cuộc sống dù họ đang buồn hay vui, dù thành công hay thất bại. Và trong những ngày đầu năm mới, âm nhạc cùng với những chồi non lộc biếc của mùa xuân đem lại cho chúng ta cảm giác rộn ràng, phấn khích và bao hy vọng.
Xuân yêu thương ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai

Xuân yêu thương ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Mặc dù không được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết nhưng những em nhỏ mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa vẫn được đón một cái Tết tràn đầy yêu thương trong sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và những tấm lòng nhân ái.