Từ khóa: ngày tết

Trái cây ít đường cho ngày tết

Trái cây ít đường cho ngày tết

Trái cây là thực phẩm cung cấp vitamin, chất xơ, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn kiểm soát đường huyết, tránh tăng cân, nên lưu ý lựa chọn trái cây phù hợp, đặc biệt trong những ngày lễ tết.
Tết năm nay, chị Nữ (bìa trái) và gia đình quyết định ở lại đón Tết tại Pleiku và sẽ bắt đầu đi làm lại từ ngày mồng 2 Tết để có thu nhập. Ảnh: Nhật Hào

Những người chọn đón Tết xa quê

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều người con lao động xa nhà đã lên xe về quê đoàn tụ cùng gia đình. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn nhiều người xa xứ lặng lẽ ở lại “Quê hương thứ 2” để đi làm kiếm thêm thu nhập lo cho bản thân và gia đình trong năm mới.
Tết "lạ"

Tết "lạ"

TPHCM đã trở thành vùng xanh. Tết Nhâm Dần này ở thành phố hẳn có chút gì đó “là lạ“ khi vài tháng trước, cả thành phố còn đang gồng mình chống dịch. Một khoảng thời gian dài phải giãn cách xã hội, không ít người lao động bị ảnh hưởng, ở lại thành phố kiếm thêm thay vì về quê đón tết. Và những ngày tết, có người xa quê vì dịch, kịp trở về khi đường bay thương mại với một số quốc gia được nối lại.
Ngày Tết vọng nhớ cố hương

Ngày Tết vọng nhớ cố hương

(GLO)- Tết là dịp đoàn tụ gia đình. Ai cũng muốn được đón Tết bên người thân, bạn bè, đặc biệt là trên chính quê hương của mình. Ở nơi đất khách, những người con xa quê cũng có những cách rất riêng để vọng nhớ về ngày Tết nơi cố hương.
Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai

(GLO)- Ngày tôi còn nhỏ, mỗi lần làm bánh ít lá gai là má lại ngâm nga câu ca: “Muốn ăn bánh ít lá gai/Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi“. Tôi đinh ninh món bánh trứ danh ấy gắn liền với quê mình, với hình ảnh thân thương của má.
Âm nhạc và mùa xuân

Âm nhạc và mùa xuân

(GLO)- Tôi luôn cho rằng, âm nhạc là một trong những điều tốt đẹp nhất mà con người tạo ra và sẽ tẻ nhạt biết bao nếu thiếu nó. Âm nhạc đến với con người trong mọi góc cạnh của cuộc sống dù họ đang buồn hay vui, dù thành công hay thất bại. Và trong những ngày đầu năm mới, âm nhạc cùng với những chồi non lộc biếc của mùa xuân đem lại cho chúng ta cảm giác rộn ràng, phấn khích và bao hy vọng.
Nắng hanh

Nắng hanh

(GLO)- Tầm tháng 11 Âm lịch, qua cái rét đầu đông, trời rực lên một đợt nắng. Nắng ngoài trời mà trong nhà vẫn chớm lạnh. Ngày nắng nóng, đêm se se lạnh. Đó là những ngày nắng hanh.
Tạp bút: Qua rồi ngày Tết

Tạp bút: Qua rồi ngày Tết

(GLO)- Chẳng phải Tết mới đến từ hôm qua, cái hôm mà lũ trẻ từ những chuyến xe, chuyến tàu, chuyến bay trở về? Những căn nhà rộn lên màu Tết, mùi Tết, niềm vui sum họp của Tết. Bao nhiêu yêu thương đón đợi cả một năm trời thế là đã đủ, nhà nhà bắt tay vào đón Tết với những tất tả tươi vui. Nào là dọn dẹp, gói bánh, đi chợ, mua hoa, trang hoàng nhà cửa… Tất cả dồn dập đến theo Tết tươi vui và hớn hở.