Ngày hội di sản văn hóa và Sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng nay, UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum khai mạc Ngày hội di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng năm 2019.
Với chủ đề “Đăk Hà điểm hẹn và khát vọng”, sáng nay (12/10), UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum khai mạc Ngày hội di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng năm 2019. Đây là một trong nhiều hoạt động của địa phương nhằm đánh giá kết quả sau 25 năm thành lập huyện và 10 năm giữ vững phát huy danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. 
 
Gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa và sản phẩm đặc trưng dân tộc Ba Nar  
Diễn ra trong hôm nay và ngày mai, Ngày hội di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019 gồm nhiều hoạt động như: triển lãm, trưng bày giới thiệu di sản văn hóa 28 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn huyện; giới thiệu, quảng bá 14 sản phẩm đặc trưng cùng trên 100 sản phẩm nông nghiệp do người dân, doanh nghiệp 11 xã, thị trấn trong huyện sản xuất; tổ chức Hội nghị liên kết 4 nhà trong phát triển nông nghiệp… 
Ông Đoàn Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà cho biết, ưu tiên của huyện là tiếp tục giữ vững vị thế địa phương dẫn đầu tỉnh Kon Tum trong sản xuất nông nghiệp.
“Trong thời gian tới, Đăk Hà phát huy hơn nữa những tiềm năng lợi thế và tiếp tục kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt là những sản phẩm đặc trưng trên địa bàn của huyện. Tập trung phát triển những cây chủ lực theo hướng công nghệ cao. Xây dựng chuỗi liên kết để phát triển bền vững từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm để tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm để phát triển kinh tế bền vững”.
Khoa Điềm (VOV.VN)

Có thể bạn quan tâm