Từ khóa: ngành cà phê

Thăng trầm ngành cà phê: Kỳ 2: Mùa quả ngọt

Thăng trầm ngành cà phê: Kỳ 2: Mùa quả ngọt

(GLO)- Thập niên 90 của thế kỷ trước, đặc biệt quãng thời gian 1993-1998, có thể nói là “giai đoạn vàng“ của ngành cà phê. Điều này đã tạo nên một cơn sốt đối với loại cây “đẻ quả vàng“. Không chỉ nông dân “người người trồng cà phê, nhà nhà trồng cà phê“ mà cả cán bộ, công chức cũng đua nhau bỏ vốn mua đất trồng. Bộ mặt của các nông trường, các khu dân cư bỗng bừng sáng như có phép nhiệm màu.
Thăng trầm ngành cà phê

Thăng trầm ngành cà phê

(GLO)- Ở 2 tỉnh Bắc Tây Nguyên (Gia Lai và Kon Tum), gần nửa thế kỷ qua, cà phê đã trở thành “cây xóa đói giảm nghèo“, là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực nuôi sống hàng vạn con người. Tất nhiên không có thành quả nào tự nhiên đến và cũng không thành quả nào chỉ vươn thẳng một chiều. Lịch sử phát triển cây cà phê trên vùng đất này cũng đã trải qua không ít thăng trầm. Và cho đến hôm nay, những dấu hỏi lớn cho ngành sản xuất cà phê nơi đây vẫn đang chờ lời giải.