Nga và Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ tử trận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Vladimir Medinsky-Trợ lý Tổng thống Nga, người đứng đầu phái đoàn đàm phán của Nga với Ukraine cho biết, Nga vừa chuyển giao cho Ukraine 1.212 thi thể binh sĩ tử trận và nhận lại từ phía đối phương 27 thi thể binh sĩ Nga.

Công tác này sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Cùng với đó, 2 bên cũng sẽ tiến hành trao đổi những binh sĩ bị thương nặng.

vna-potal-nga-va-ukraine-bat-dau-trao-doi-thi-the-binh-si-8087781.jpg
Các thi thể binh sĩ được phía Nga trao trả cho Ukraine. Ảnh: AA/TTXVN

Trong khi đó, chính quyền Ukraine cũng ra thông báo xác nhận việc đang trao đổi thi thể binh sĩ tử trận với phía Nga dưới sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang, Bộ Nội vụ cùng các cơ quan khác của nước này.

Trước đó, vào ngày 2-6, tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã đạt được thỏa thuận về việc trao đổi thi thể binh sĩ tử trận và tất cả tù binh bị thương nặng, bệnh nặng và binh sĩ trẻ tuổi của 2 bên. Trong động thái mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẵn sàng trao trả hơn 6.000 thi thể binh sĩ Ukraine đang nằm lại tại các khu vực do Nga kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

null