Nga tấn công quy mô lớn nhằm vào hạ tầng quân sự và năng lượng Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã sử dụng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao từ cả trên không, trên bộ và trên biển, trong đó có tên lửa siêu thanh Kinzhal, tấn công các mục tiêu trúng tất cả các mục tiêu.

Máy bay không người lái của Nga tấn công một tòa nhà chung cư ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine. (Nguồn: Reuters)
Máy bay không người lái của Nga tấn công một tòa nhà chung cư ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Ngày 8/11, Nga thông báo đã tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào các cơ sở công nghiệp quốc phòng và hạ tầng khí đốt-năng lượng của Ukraine.

Đây được coi là hành động đáp trả các cuộc tấn công mà Nga cho rằng Ukraine đã thực hiện trước đó nhằm vào các mục tiêu dân sự của Moskva.

Bộ Quốc phòng Nga mô tả đây là cuộc tấn công quy mô lớn, sử dụng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao từ cả trên không, trên bộ và trên biển, trong đó có tên lửa siêu thanh Kinzhal và máy bay chiến đấu không người lái.

Bộ này cũng khẳng định tất cả các mục tiêu đều đã bị bắn trúng.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 2 quả bom dẫn đường trên không và 178 máy bay không người lái chỉ trong một ngày qua.

Về phía Ukraine, quân đội nước này cho biết lực lượng Nga đã phóng 45 tên lửa và 458 máy bay không người lái trong đêm nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu của nước này.

Các hệ thống phòng không Ukraine đã đánh chặn thành công 406 máy bay không người lái và 9 quả tên lửa trong số này.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

null