New York tốn 1 triệu USD/ngày để bảo vệ gia đình ông Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thị trưởng thành phố New York đang đau đầu tìm nguồn hỗ trợ vì chi phí bảo vệ gia đình tổng thống đắc cử Donald Trump tốn đến 1 triệu USD/ngày.
 

Mật vụ Mỹ bảo vệ bên ngoài toà tháp Trump Tower ở thành phố New York.
Mật vụ Mỹ bảo vệ bên ngoài toà tháp Trump Tower ở thành phố New York.

Một số quan chức thành phố New York tiết lộ chi phi bảo vệ cho gia đình Tổng thống đắc cử  Donald Trump tiêu tốn đến 1 triệu USD/ngày. Toàn bộ gia đình ông Trump đang được Mật vụ Mỹ và cảnh sát New York bảo vệ, đài WCBS ngày 21-11 dẫn lời phó cảnh sát trưởng New York, ông John Miller cho biết.

Các quan chức ước tính chi phí bảo vệ sẽ không giảm đi sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống vào ngày 20-1-2017, vì phu nhân Melania Trump và con trai 10 tuổi Barron Trump vẫn sẽ ở lại New York chứ không cùng dọn đến Nhà Trắng, ít nhất là đến khi Barron học xong trung học.

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio trong cuộc họp báo hôm 18-11 nói rằng nhiệm vụ ưu tiên của thành phố là bảo vệ an ninh và an toàn cho tổng thống đắc cử. Tuy nhiên, ông Blasio nhấn mạnh sẽ tìm thêm nguồn hỗ trợ cho chi phí đó, đặc biệt là đối với các cảnh sát làm thêm giờ.

"Đây là trách nhiệm cực lớn và nó sẽ tiêu tốn một khoản kinh phí lớn. Chúng tôi sẽ trao đổi với chính phủ liên bang nhằm chi trả cho cảnh sát New York vài khoản chi phí mà chúng tôi đang gánh vác", ông Blasio nói.

Theo CNN, trách nhiệm bảo vệ tổng thống và tổng thống đắc cử thuộc về Mật vụ Mỹ, trong khi lực lượng cảnh sát địa phương chỉ có vai trò hỗ trợ, đặc biệt là việc điều tiết giao thông. Tuy nhiên, chi phí cho việc hỗ trợ này đối với thành phố New York được cho là tốn kém vì ông Trump sống tại khu vực sầm uất ở New York; và trong thời gian từ nay đến ngày nhậm chức, ông dự kiến thường xuyên có mặt ở thành phố này.

Có 50 cảnh sát đã được điều động để điều tiết giao thông xung quanh toà tháp Trump Tower vào mỗi ca trong ngày. Cảnh sát hiện đã thiết lập rào chắn xung quanh toà nhà Trump Tower ở ngay trung tâm thành phố và giao thông trong tuyến đường xung quanh ít nhiều đã bị ảnh hưởng.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.