Năm 2023, Gia Lai đặt mục tiêu đón 1,1 triệu lượt khách du lịch

(GLO)- Năm 2022, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại tỉnh Gia Lai khoảng 960.000 lượt, tăng 2,9 lần so với năm 2021. Trong đó, khách quốc tế 2.800 lượt, khách nội địa 957.200 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 620 tỷ đồng, tăng gấp 3,1 lần so với 2021.

Hiện toàn tỉnh có 9 công ty lữ hành, trong đó có 2 công ty lữ hành quốc tế (giảm 1 đơn vị so với 2021) và 7 công ty lữ hành nội địa. Về dịch vụ lưu trú, toàn tỉnh hiện có 139 cơ sở lưu trú, trong đó có 1 khách sạn 4 sao, 4 khách sạn 3 sao, 10 khách sạn 2 sao, 31 khách sạn 1 sao và 93 nhà nghỉ, nhà khách.

Du khách tham quan núi lửa Chư Đang Ya-một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Gia Lai
Du khách tham quan núi lửa Chư Đang Ya-một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ngành du lịch đã hướng dẫn cơ sở lưu trú triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin “Du lịch Việt Nam an toàn”, đăng ký và khai báo an toàn trên website www.safe.tourism.com.vn, hệ thống chứng nhận số tiêm chủng vắc-xin www.travelpass.tourism.vn để phục vụ khách trong điều kiện bình thường mới. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành cũng được tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động du lịch.

Trong năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 1,1 triệu lượt khách (tăng 16% so với 2022), trong đó có 4.000 lượt khách quốc tế và 1.096.000 lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch phấn đấu đạt khoảng 700 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2022.

HOÀNG NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

Nơi bắt đầu những chuyến du Xuân

Nơi bắt đầu những chuyến du Xuân

Tết đến Xuân về, khắp mọi nẻo đường Việt Nam tràn ngập bầu không khí hân hoan sum họp. Đầu Xuân cũng là thời điểm cùng nhau tái tạo nguồn năng lượng bằng những hành trình mới, những chuyến du xuân dọc ngang đất nước.
Về với bến thuyền Ayun

Về với bến thuyền Ayun

(GLO)- Năm nay, có lẽ, mùa gặt ở vùng Đông Bắc huyện Chư Sê đến sớm hơn. Trên con đường từ xã Dun đến Kông Htok rẽ về xã Ayun, nhà nào cũng phơi đầy rơm rạ, xe công nông đang chở những bó lúa mới gặt về làng, hương lúa mới nồng nàn. Đứng trên đèo Tung Ke (còn gọi là đèo Ayun), rừng khộp mùa này còn xanh lá, tôi nhìn về thung lũng phía Đông tắm trong ánh nắng vàng nhạt của mùa khô Tây Nguyên buổi sớm mai, xa xa lô nhô những buôn làng hiện lên một cách sống động, cùng cánh đồng trơ gốc rạ tạo nên khung cảnh êm ả, thanh bình.
Gia Lai và Bình Định: Nhiều sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023

Gia Lai và Bình Định: Nhiều sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023

(GLO)- Chiều 10-1, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) diễn ra hội nghị giới thiệu các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023 giữa 2 Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch Gia Lai và Sở Du lịch Bình Định. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo 2 Sở, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành của 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định.
Tuần văn hóa-du lịch Gia Lai: Dấu ấn cộng đồng

Tuần văn hóa-du lịch Gia Lai: Dấu ấn cộng đồng

(GLO)- Là sự kiện tôn vinh bản sắc văn hóa, quyền sở hữu trí tuệ các sản phẩm chủ lực địa phương, đồng thời giới thiệu tiềm năng thế mạnh của tỉnh, Tuần văn hóa-du lịch Gia Lai trở thành sự kiện nổi bật dịp cuối năm. Từ đây, kỳ vọng mới cũng mở ra cho bức tranh kinh tế, văn hóa-xã hội trong năm mới 2023.