Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt đường giao thông Tuyên Quang - Hà Giang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến đoạn QL2 tại TT.Tân Yên, H.Hàm Yên, Tuyên Quang bị ngập sâu hơn 1 m, giao thông giữa Tuyên Quang - Hà Gian bị chia cắt.

Theo Công an TT.Tân Yên, rạng sáng 10.5, mưa lớn kéo dài đã gây ra ngập lụt sâu tại Km173+200 QL2, nối 2 tỉnh Tuyên Quang - Hà Giang.

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt đường giao thông Tuyên Quang - Hà Giang ảnh 1
Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt đường giao thông Tuyên Quang - Hà Giang

Đoạn đường bị ngập thuộc địa bàn TT.Tân Yên với mực nước hơn 1 m. Các phương tiện giao thông đi tuyến Tuyên Quang - Hà Giang không thể đi qua đoạn đường ngập lụt khiến giao thông ùn tắc kéo dài.

Công an TT.Tân Yên đã lập chốt hướng dẫn, phân làn cho các phương tiện di chuyển theo hướng QL2 - vòng xuyến quả cam (Km42) - đường dẫn cầu Tân Thành - đường Tân Yên - Thái Sơn - QL3B - ngã 3 Km 31 (Thái Sơn) và ngược lại.

QL2 có đoạn ngập sâu hơn 1 m
QL2 có đoạn ngập sâu hơn 1 m

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm qua 9.5 và sáng nay 10.5, vùng núi phía bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa từ 19 giờ ngày 9.5 đến 8 ngày 10.5 có nơi trên 150 mm như: Nhân Mỹ (Hòa Bình) là 151,8 mm; Tây Sơn (Hà Tĩnh) có mưa 159,2 mm; Vĩnh Phúc (Hà Giang) có mưa 142,2 mm.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay 10.5, vùng núi phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Từ chiều và đêm nay, trung du và đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Giao thông ùn tắc khi đường đi Tuyên Quang - Hà Giang bị ngập sâu
Giao thông ùn tắc khi đường đi Tuyên Quang - Hà Giang bị ngập sâu

Dự báo từ chiều 10.5 đến sáng 11.5, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; Trung bộ có mưa rào và rải rác có giông, có nơi mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt mưa lớn ở Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng gây ra ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn trong thời gian ngắn cũng có thể gây ngập úng tại các khu đô thị, khu công nghiệp.

Theo Phan Hậu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thời tiết ngày 27/6: Nhiều nơi có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở

Thời tiết ngày 27/6: Nhiều nơi có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở

Ngày và đêm 27/6, nhiều địa phương, đặc biệt khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to tập trung vào chiều tối và đêm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Chiều tối và tối 27/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Thời tiết ngày 25/6: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, nhiều khu vực đất liền mưa lớn cục bộ

Thời tiết ngày 25/6: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, nhiều khu vực đất liền mưa lớn cục bộ

Theo dự báo, ngày 25/6, vùng áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông và có xu hướng mạnh lên trong những ngày tới. Trên đất liền, mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng.

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Từ ngày 19 đến ngày 23-6, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại 2 huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập, nhiều tài sản thiệt hại, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

null