Microsoft sắp ngừng ứng dụng Authenticator trên Apple Watch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trên trang hỗ trợ của mình, Microsoft cho biết sẽ dừng phát hành ứng dụng Authenticator trên watchOS do không tương thích với các tính năng bảo mật.
Microsoft Authenticator là một lựa chọn tốt cho người cần trình quản lý mật khẩu đa nền tảng miễn phí và trình tạo mã 2FA. Ứng dụng và các tiện ích mở rộng của chương trình có trên tất cả các nền tảng và trình duyệt, nhưng hãng có kế hoạch ngừng ứng dụng vào tháng 1.2023.
Theo nội dung trên trang hỗ trợ của mình, Microsoft cho biết họ đã quyết định rút Authenticator khỏi watchOS vì các vấn đề tương thích với các tính năng bảo mật của hệ điều hành. Bắt đầu từ tháng 1.2023, người dùng sẽ không còn tùy chọn cài đặt Microsoft Authenticator trên Apple Watch hoặc sử dụng các tính năng của chương trình.
Microsoft cũng nói quyết định loại bỏ ứng dụng khỏi watchOS sẽ không ảnh hưởng đến các nền tảng khác và khách hàng có thể tiếp tục sử dụng trên Android, iOS, Chrome, Edge...
 
Sự thay đổi sắp tới của Apple buộc Microsoft phải rút ứng dụng Authenticator khỏi Apple Watch. Ảnh: Chụp màn hình
Sự thay đổi sắp tới của Apple buộc Microsoft phải rút ứng dụng Authenticator khỏi Apple Watch. Ảnh: Chụp màn hình
Điều này có nghĩa là vào tháng 1.2023, người dùng sẽ không thể cài đặt hoặc sử dụng Authenticator trên Apple Watch. Do đó, cách tốt nhất bạn nên xóa Authenticator khỏi Apple Watch.
Authenticator không phải là ứng dụng đầu tiên của gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Windows rời khỏi một trong các nền tảng của Apple. Vào tháng 10.2022, Microsoft đã xóa bàn phím SwiftKey khỏi App Store. Nhưng sau đó ứng dụng đã sớm quay trở lại với hứa hẹn nhiều về các tính năng và cải tiến mới.
Tuy nhiên có vẻ Authenticator cho Apple Watch sẽ không có tương lai tương tự vì lý do dẫn đến việc từ bỏ không phải là điều mà Microsoft có thể tự khắc phục.
Theo Loan Chi (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

null