Sáng 30.4, sẽ có các máy bay chiến đấu của Quân chủng Phòng không - Không quân tham gia lễ diễu binh 30.4 trên bầu trời TP.HCM. Vậy, người dân đứng ở đâu xem rõ nhất?
Đoạn video đầy kịch tính cho thấy 2 máy bay phản lực quân sự đã va chạm giữa không trung trong một buổi diễn tập đóng thế ở Pháp vào thứ Ba 25/3 trước khi rơi xuống đất và phát nổ thành một quả cầu lửa khổng lồ.
(GLO)- Tin thế giới ngày 31-1 gồm những nội dung sau: Không ai sống sót trong vụ va chạm máy bay tại Washington; Nga nêu lợi thế khi kiểm soát Novoolizavetovka, NATO gửi 41 tỷ USD cho Ukraine; Trung Quốc xác định 36 băng đảng buôn người, lừa đảo trực tuyến ở Myanmar...
(GLO)- Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 (diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 đến 22-12), máy bay huấn luyện quân sự và tuần tra TP-150 được sản xuất tại Việt Nam sẽ lần đầu tiên được ra mắt.
Ngày 3/7, máy bay của hãng Eva Air từ sân bay Tân Sơn Nhất đi sân bay Đào Viên (Trung Quốc) trong lúc lăn ra đường băng, đã lăn nhầm vào bến đậu làm hư hỏng cột đèn chiếu sáng, hành khách đều an toàn.
(GLO)- Máy bay trực thăng và đoàn xe của quân đội Thuỵ Sĩ sẽ hộ tống những quan chức và lãnh đạo quốc tế tham gia hội nghị thượng đỉnh hoà bình về Ukraine ở Burgenstock, cảnh sát trưởng bang Nidwalden - Stephan Grieder mới đây cho biết.
(GLO)- Ngày 6-, theo phóng viên TTXVN tại Washington, giới chức Mỹ cho biết các cơ quan an toàn hàng không của nước này đang điều tra để xác định liệu tập đoàn chế tạo máy bay Boeing có hoàn thành các cuộc kiểm tra cần thiết đối với dòng máy bay 787 và các nhân viên có làm giả hồ sơ hay không.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tấn công tổng hợp nhằm vào các cơ sở công nghiệp - quốc phòng Ukraine đang sản xuất động cơ máy bay và đạn súng cối.
(GLO)- Sáng 27/1, Cơ quan phòng vệ Đài Loan tuyên bố đã phát hiện 33 máy bay quân sự và 7 tàu chiến Trung Quốc hoạt động quanh hòn đảo này trong khoảng từ 6h ngày 26 đến 6h ngày 27/1, theo Hãng tin AFP.
(GLO)- Ngày 15-9, Đội thủ tục hành lý (Chi cục Hải quan Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) tiến hành kiểm tra trong 2 vali của 2 hành khách người Việt do có dấu hiệu bất thường thì thấy 12 cọc USD được bọc trong nilon, phủ bằng hóa chất đen, không nhìn thấy số seri.
Bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với máy bay cũng thường được xem là hy hữu. Vậy mà, chỉ trong vòng 1 tháng qua, 2 sự cố máy bay va chạm nhau đã liên tiếp xảy ra tại khu vực sân đỗ sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Nói mở cửa du lịch thì dễ, nhưng hành động lại là chuyện khác. Với cách quản lý máy móc hiện nay ở một số địa phương, du lịch Việt Nam rất khó để hồi phục. Đến bây giờ mà vẫn cách ly người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì hầu như không ai đi du lịch.
Ít nhất 19 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay hạng nhẹ L-410 của Nga chở khoảng 23 lính nhảy dù và thành viên phi hành đoàn bị rơi ở Cộng hòa Tatarstan (thuộc Nga) hôm nay, theo truyền thông địa phương, CGTN cho biết.