Cấm bay 9 tháng hành khách hút thuốc trên máy bay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 9 tháng bằng đường hàng không đối với ông Đ.D.K. thường trú tại quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội), vì có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay.

Theo đó, hành khách Đ.D.K. bị cấm bay 9 tháng kể từ ngày 15-9-2022 đến hết ngày 14-6-2022. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.K. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng. Ảnh: T.H.
Hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng. Ảnh nguồn tuoitre.vn

Trước đó, hồi 16 giờ 45 phút ngày 1-8-2022, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines áp tải và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý đối với hành khách Đ.D.K. đi chuyến bay VU939 chặng HAN-SGN dự kiến cất cánh 16 giờ 35 phút do có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay khi chuyến bay đã đóng cửa khởi hành.

Cục Hàng không sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với nam hành khách này. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, nam hành khách này vẫn cố tình chây ì nộp phạt mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần đôn đốc nên buộc phải ra chế tài cấm vận chuyển đối với hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.K. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông Đ.D.K.

Trước đó, vào tháng 8-2022, Cục Hàng không Việt Nam cũng cấm bay 9 tháng với 1 nam hành khách ở tỉnh Hải Dương vì hành vi hút thuốc trên máy bay.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Cấm bay 9 tháng hành khách hút thuốc trên máy bay ảnh 2
 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

(GLO)- Tối 27-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) và Đoàn cơ sở BIDV Chi nhánh Quy Nhơn tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường" kết hợp tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá.

null