Mang niềm vui đến với người khuyết tật

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3-12), Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pah, Ia Grai, Mang Yang và Đak Đoa tổ chức trao 360 suất quà đến tận tay người khuyết tật trên địa bàn. Hoạt động này góp phần giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập cộng đồng.
Tại huyện Chư Prông (Gia Lai), địa điểm được chọn để tổ chức trao quà là hội trường Nhà Văn hóa xã Ia Drăng. Có mặt từ khá sớm, anh Rơ Châm Khôi (làng Iắt, xã Ia Boòng) thổ lộ: “Được nhận quà, tôi vui lắm! Gia cảnh khó khăn nên sự trợ giúp nào cũng đều ý nghĩa và giá trị”. Hoàn cảnh của anh Khôi khá éo le, bố mất sớm, mẹ già lại bị bệnh nên cuộc sống của 2 mẹ con rất chật vật. Trong khi đó, chị Phan Thị Hà (làng Mui, xã Bình Giáo) cũng không giấu được niềm vui khi đưa đứa con khuyết tật-hậu quả của một cơn sốt bại liệt lúc 3 tuổi-đến nhận quà. Chị Hà hàng ngày phải đi làm thuê để nuôi con.
  Trao quà cho người khuyết tật tại huyện Mang Yang. Ảnh: H.P
Trao quà cho người khuyết tật tại huyện Mang Yang. Ảnh: H.P
Ông Lê Văn Thân-Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông, cho biết: “Hầu hết người khuyết tật trên địa bàn huyện đều có cuộc sống khó khăn. Hoạt động tặng quà này rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của Hội và tình cảm của các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ khó khăn với người khuyết tật trên địa bàn huyện, giúp họ có thêm động lực vươn lên”.
Để tổ chức những hoạt động ý nghĩa như trên, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh đã thường xuyên vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội-cho biết: “Quỹ Hội được thành lập vào năm 2009 trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực an sinh xã hội. Những món quà sẽ góp phần tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng. Thời gian tới, Hội sẽ đổi mới công tác vận động xây dựng quỹ Hội cho phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương nhằm thu hút các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp quỹ Hội; tiếp tục xây dựng nhà tình thương và sửa chữa nhà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa có nhà ở”.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Nhiều khó khăn, bất cập

Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Nhiều khó khăn, bất cập

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm dự báo tăng cao. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguồn dịch bệnh lây lan, các cơ quan chuyên môn đã tăng cường công tác kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, công tác này hiện gặp rất nhiều khó khăn, bất cập.
Trăn trở làng phong

Trăn trở làng phong

(GLO)- Họ là những người không may mắc bệnh phong, cuộc sống hầu như gói gọn trong không gian làng. Dù nỗi đau vẫn còn hiện hữu, nhưng nhiều người trong số họ đã nỗ lực tự vươn lên.
Chư Sê đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia

Chư Sê đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia

(GLO)- Trước Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Công an huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với hệ thống chính trị cơ sở, người có uy tín đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nhất là tác hại của việc sử dụng rượu, bia đối với người tham gia giao thông.
Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Pleiku

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Pleiku

(GLO)- Sáng 9-1, tại trụ sở UBND phường Diên Hồng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của các phường: Diên Hồng, Yên Đổ và xã Diên Phú.
Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 trên 320 tỷ đồng

Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 trên 320 tỷ đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, để đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng hàng tháng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 trong cùng một kỳ chi trả vào tháng 1-2023.
Lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể sẽ được tỉnh Gia Lai hỗ trợ lương và đào tạo

Lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể sẽ được tỉnh Gia Lai hỗ trợ lương và đào tạo

(GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 43/2022/NQ-HĐND quy định mức chi hỗ trợ kinh phí ăn ở cho học viên tham gia khóa đào tạo nâng cao năng lực và mức chi hỗ trợ đưa lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.
Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

(GLO)- Dịp Tết Dương lịch 2023, ngành Y tế tỉnh GIa Lai đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Trong khi đó, lực lượng Công an cũng đẩy mạnh tuần ra, kiểm soát, góp phầm đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân vui đón năm mới.
MB Gia Lai: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm từ trái tim

MB Gia Lai: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm từ trái tim

(GLO)- Song song với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội-Chi nhánh Gia Lai (MB Gia Lai) luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Mỗi chương trình, hoạt động an sinh xã hội của MB Gia Lai đều chứa đựng nhiều tâm huyết, trách nhiệm với cộng đồng.