Lý do nhiều người không ăn lá cần tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lá cần tây rất giàu vitamin và khoáng chất, tuy nhiên chúng không phù hợp với người bị dị ứng, người có chức năng thận kém.

Theo nghiên cứu ăn lá cần tây thường xuyên có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể như cung cấp chất dinh dưỡng phong phú, thúc đẩy tiêu hóa và giải độc, giúp hạ huyết áp... Tuy nhiên, nhiều người không ăn lá cần tây do những lý do dưới đây:

Do hương vị

Nhiều người thường cho lá cần tây vào xào chung khi nấu cần tây để xem mùi vị của lá cần tây như thế nào, cuối cùng phát hiện mùi vị của lá rau xanh không ngon, có vị như cỏ.

Nếu chế biến không hợp lý còn có thể khiến lá cần tây có vị đắng, nên không ít người đều cho rằng vị của lá cần tây không ngon nên chọn hái cần tây ở nhà hàng cần tây rồi vứt bỏ lá cần tây.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Vấn đề thói quen

Đại đa số những người trẻ tuổi thực sự không biết, hoặc không nghĩ rằng lá rau xanh không thể ăn được, theo thói quen ăn uống của gia đình.

Bằng cách này, khi thường nấu ăn, bạn sẽ tự nhiên vứt bỏ lá cần tây, mà không nghĩ đến việc lá cần tây có ăn được không, đó chỉ là vấn đề theo thói quen.

Dư lượng thuốc trừ sâu

Khi nông dân trồng cần tây, để ngăn chặn sâu bệnh phá hoại cần tây, họ sẽ phun một lượng lớn thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt.

Mặc dù mọi người sẽ rửa sạch trước khi ăn, nhưng một số loại thuốc trừ sâu đã đến rễ và thậm chí xâm nhập vào lá, điều này sẽ dễ dàng làm tăng hiện tượng tồn dư thuốc trừ sâu.

Do đó, loại bỏ lá cần tây trước khi ăn là một cách rất đúng đắn, có thể giảm dư lượng thuốc trừ sâu hiệu quả hơn, đây cũng là một lý do quan trọng khiến nhiều người không ăn lá cần tây.

Do bị mắc một số bệnh

Người có chức năng thận kém

Đối với những người có chức năng thận kém, axit oxalic trong lá cần tây sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi và tăng gánh nặng cho thận, vì vậy những người có chức năng thận kém nên ăn ít lá cần tây.

Người có chức năng đường tiêu hóa kém

Lá cần tây chứa nhiều xenlulozo dễ gây đầy hơi, khó tiêu nên những người có chức năng tiêu hóa kém cũng nên tránh ăn nhiều lá cần tây.

Người bị dị ứng

Lá cần tây có chứa chất thơm dễ bay hơi, dễ gây dị ứng nên người bị dị ứng cũng nên thận trọng khi ăn lá cần tây.

Link bài gốc: https://vtc.vn/ly-do-nhieu-nguoi-khong-an-la-can-tay-ar815440.html

Có thể bạn quan tâm

Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?

Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?

Để giảm mỡ thì điều quan trọng là không chỉ loại bỏ các món nhiều calo ra khỏi chế độ ăn mà còn cần bổ sung các món ăn lành mạnh khác. Một số loại trái cây không chỉ ngon mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa của cơ thể.