Lý do nên ăn lê hàng ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trái lê giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp phòng tránh nhiều loại bệnh như táo bón, ung thư, tim mạch, thoái hóa điểm vàng.
 

 

- Lê là một trong những loại quả giàu chất xơ nhất, giúp cơ thể bổ sung đủ lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày và phòng tránh táo bón, ung thư ruột kết. Chế độ ăn nhiều chất xơ còn giảm bớt lượng cholesterol, hạn chế nguy cơ ung thư vú, bệnh tim mạch và tiểu đường tuýp 2.

- Lê chứa một lượng lớn các vitamin C, K, B2, B3 và B6. Đối với phụ nữ sắp làm mẹ hoặc đang cho con bú, lê cung cấp folate. Loại quả này cũng có canxi, ma giê, kali, đồng và mangan. Ăn lê sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch và ngừa ung thư.

- Boron được tìm thấy trong quả lê rất cần thiết cho cơ thể để giữ lại canxi và đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

- Các dưỡng chất thực vật từ lê bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư dạ dày.

- Lê không gây dị ứng nên phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm.

- Ăn lê mỗi ngày giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi.

Một lưu ý dành cho bạn: Vỏ lê chứa quercetin là chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại bệnh ung thư và giảm huyết áp, tốt nhất bạn nên ăn lê nguyên vỏ.

Mai Thương (theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.