Lũh Rưng cần phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng chi bộ vững mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là đề nghị của đồng chí Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai tại buổi sinh hoạt thường kỳ cùng tập thể Chi bộ thôn Lũh Rưng (xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) sáng 8-5.

Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Nguyễn Huy Châu; lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã Ia Hrú.

uy-vien-ban-thuong-vu-tinh-uy-truong-ban-tuyen-giao-va-dan-van-tinh-uy-pham-thi-to-hai-phat-bieu-tai-buoi-sinh-hoat-chi-bo-thon-luh-rung-anh-quang-tan.jpg
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Lũh Rưng. Ảnh: Quang Tấn

Sau khi đại diện Chi ủy Chi bộ thôn Lũ Rưng thông báo bản tin nội bộ, văn bản cấp trên, tập thể Chi bộ thôn đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5-2025.

Bí thư Chi bộ thôn Lũh Rưng Ksor Duel thông tin: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Chi ủy, Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo Ban Nhân dân thôn và các đoàn thể, đảng viên tập trung tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo đó, trong tháng đã chỉ đạo Ban Nhân dân thôn tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập trung thu hoạch vụ Đông Xuân 2024-2025, đồng thời chuẩn bị đất, giống để sản xuất vụ mùa năm 2025 và tiếp tục chăm sóc cây trồng, vật nuôi phát triển ổn định. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng-chống các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là đảm bảo thức ăn trong mùa khô để vật nuôi phát triển ổn định.

quang-canh-buoi-sinh-hoat-chi-bo-thon-luh-rung-anh-quang-tan.jpg
Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Lũh Rưng. Ảnh: Quang Tấn

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực; đến nay, thôn đã đạt được 12/19 tiêu chí. Ban Nhân dân thôn cũng thường xuyên phối hợp với các trường học trên địa bàn làm tốt công tác vận động học sinh đến trường cũng như duy trì sĩ số học sinh…

Cùng với đó, Chi bộ cũng đã chỉ đạo làm tốt công tác giảm nghèo và thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đặc biệt, Chi bộ đã huy động cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đồng tình tham gia hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở. Cụ thể, trong thôn có 21 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở (trong đó, 14 hộ xây mới và 7 hộ sửa chữa).

trao-bo-sinh-san-cho-ho-ngheo-rah-lan-kinh-thon-luh-rung-anh-quang-tan.jpg
Trao bò sinh sản cho hộ nghèo Rah Lan Kinh (thôn Lũh Rưng). Ảnh: Quang Tấn

Đến nay đã hoàn thành xây dựng và bàn giao 4 căn nhà cho người dân ổn định cuộc sống, các hộ còn lại đang tập trung đẩy nhanh tiến độ và phấn đấu hoàn thành trước tháng 6-2025.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng thực hiện. Thường xuyên quán triệt, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, đảng viên; nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Bên cạnh những mặt đạt được, Bí thư Chi bộ thôn Lũh Rưng cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2025. Cụ thể, thời tiết năm 2025 tiếp tục diễn biến bất thường, nắng hạn kéo dài, làm cho các loại cây trồng sinh trưởng chậm, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả sản xuất.

Trong thôn còn nhiều tuyến đường giao thông chưa được đầu tư (đường đất chiếm hơn 60%), gây khó khăn lớn trong đi lại, vận chuyển nông sản của người dân, nhất là trong mùa mưa; tỷ lệ học sinh bỏ học, tội phạm trộm cắp có dấu hiệu gia tăng… Đặc biệt, hiện thôn còn 19 hộ nghèo, chiếm trên 9% và 29 hộ cận nghèo, chiếm gần 13,9%.

Cũng trong sáng nay, Công đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku tặng 50 suất quà (gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm…) cho 50 hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Hrú và 14 chiếc xe đạp cho 14 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Ia Hla. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cũng trao 1 con bò sinh sản cho hộ nghèo Rah Lan Kinh (thôn Lũh Rưng, xã Ia Hrú) để phát triển chăn nuôi, vươn lên trong cuộc sống.

trao-qua-cho-50-ho-ngheo-tren-dia-ban-xa-ia-hru-anh-quang-tan.jpg
Trao quà cho 50 hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Hrú. Ảnh: Quang Tấn

“Thời gian tới, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập trung chuẩn bị đất, giống cây trồng để triển khai sản xuất vụ mùa 2025. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cũng như triển khai, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương như: trồng dâu nuôi tằm, cà phê, chăn nuôi dê, bò sinh sản…

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là tuyên truyền phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện các tiêu chí nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm cũng như triển khai các biện pháp ngăn chặn các tệ nạn trộm cắp, ma túy. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình thực tiễn”-Bí thư Chi bộ thôn Lũh Rưng nêu giải pháp.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Lũh Rưng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung, điều hành cũng như các ý kiến tham gia phát biểu tại buổi sinh hoạt. Đồng thời đề nghị Chi bộ cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ, nhất là cần lựa chọn những nội dung phù hợp, cụ thể, sát thực để các buổi sinh hoạt đạt hiệu quả cao.

truong-ban-tuyen-giao-va-dan-van-tinh-uy-da-trao-qua-cho-chi-bo-thon-luh-rung-anh.jpg
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy trao quà cho Chi bộ thôn Lũh Rưng. Ảnh: Quang Tấn

Đặc biệt, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Chi bộ cần tập trung phân tích, đánh giá nguyên nhân các tồn tại, hạn chế nêu trên. Từ đó, đề ra các giải pháp căn cơ, đồng thời, phân công cụ thể cho từng đảng viên phụ trách nhằm khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế và hàng tháng phải ngồi lại đánh giá xem đã khắc phục tới đâu, còn vướng mắc gì để có giải pháp tiếp tục thực hiện. Bên cạnh đó, Chi ủy, Chi bộ thôn Lũh Rưng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, phát huy vai trò của đảng viên trong phụ trách giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong làm ăn, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.

Dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải và Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Nguyễn Huy Châu đã tặng các phần quà cho Chi bộ thôn Lũh Rưng.

Có thể bạn quan tâm

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Gia Lai: Đẩy nhanh việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá

Khẩn trương thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh Gia Lai về chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá

(GLO)- Sáng 7-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương về việc thực hiện Nghị quyết số 27/2025/NQ-HĐND và Nghị quyết số 28/2025/NQ-HĐND ngày 9-12-2025 của HĐND tỉnh quy định các chính sách hỗ trợ liên quan đến tàu cá.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Hội đồng Ấn Độ về các vấn đề thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ

(GLO)- Trong chương trình thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, chiều 6-5, ở thủ đô New Delhi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã phát biểu chính sách tại Hội đồng về các vấn đề thế giới của Ấn Độ. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu đến bạn đọc.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

(GLO)- Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín và lâu đời Moody’s vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ "Ổn định" lên "Tích cực", đồng thời giữ nguyên mức xếp hạng Ba2. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đánh giá triển vọng ở mức "Tích cực".

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 5-5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh khóa I.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

null