Lỗi Bluetooth khiến hàng tỷ smartphone bị tấn công chỉ trong 10 giây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một phát hiện mới cho thấy điện thoại, máy tính bảng, smartwatch, và cả các thiết bị thông minh trong gia đình có nguy cơ bị tin tặc tấn công vào bất cứ khi nào người dùng bật kết nối Bluetooth.

 Kết nối Bluetooth đang là kênh truyền dữ liệu phổ biến của người dùng di động.
Kết nối Bluetooth đang là kênh truyền dữ liệu phổ biến của người dùng di động.



Phát hiện từ công ty bảo mật Armis nhận thấy, 8 lỗ hổng nghiêm trọng BlueBorne đang khiến hàng triệu thiết bị thuộc các dòng điện thoại Google Pixel, Samsung Galaxy, LG Sports, và cả hệ thống giải trí trên xe hơi có nguy cơ bị tấn công chỉ trong vòng 10 giây thông qua kết nối Bluetooth.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy tin tặc có thể lấy trộm từ xa các dữ liệu trên hàng tỷ thiết bị di động có kết nối Bluetooth và chiếm quyền kiểm soát camera của máy.

Theo công ty Armis có trụ ở ở Palo Alto, Mỹ, các thiết bị bị nguy cơ bị tấn công, bao gồm: những thiết bị chạy hệ điều hành Android, thiết bị của Microsoft, Samsung và sản phẩm Linux, thậm chí kể cả các iPhone, iPad chưa được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10.

Điều đáng lo ngại là lỗi BlueBorne giúp tin tặc hoàn toàn có thể tấn công thiết bị chỉ trong vòng 10 giây, và có thể bẻ khoá thiết bị đã bật chức năng Bluetooth ngay cả khi không kết nối với bất kỳ thiết bị nào.

Armis cho hay Microsoft, Google và Linux sẽ khắp phục lỗ hổng này trong các bản vá mới nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên tắt Bluetooth nếu không cần dùng đến.

Khôi Linh (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

null