Lên Facekook lăng mạ, vu khống công an làm căn cước công dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nam thanh niên đã lên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết lăng mạ, vu khống lực lượng công an làm căn cước công dân.
Sáng 27-4, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập làm việc một nam thanh niên có hành vi lên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống lực lượng công an làm căn cước công dân để xử lý theo quy định.

Cơ quan công an triệu tập làm việc với Trương Quang Tiến
Cơ quan công an triệu tập làm việc với Trương Quang Tiến
Trước đó, cuối tháng 2-2021, Trương Quang Tiến (20 tuổi, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk) lên phòng tiếp công dân tại UBND huyện Krông Búk hoàn tất thủ tục và làm căn cước công dân. Đến ngày 25-4, mặc dù chưa đến ngày để nhận thẻ căn cước công dân nhưng Tiến đã vào trang Facebook cá nhân đăng tải một bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống, xúc phạm lực lượng công an.
Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận phản đối và tỏ thái độ bức xúc vì thấy bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm đến lực lượng công an đang nỗ lực làm căn cước công dân Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi nhiều người bình luận khuyên Tiến gỡ bỏ bài viết thì Tiến mới chịu xóa.
Tại cơ quan công an, sau khi được giải thích, Tiến đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân. Đồng thời, viết bản cam kết không tái phạm.
Hiện Công an huyện Krông Búk đang củng cố hồ sơ để xử lý Tiến về hành vi "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng dịch vụ xã hội" được quy định tại Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm