Lễ hội Khinh khí cầu ở Tuyên Quang quy tụ nhiều phi công quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 8.4, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện năm Du lịch Tuyên Quang và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần II năm 2023. Theo đó, Á hậu Quản Trần Gia Hân, Á vương Hoàng Sơn được chọn làm đại sứ truyền thông cho sự kiện.
Lễ hội Khinh khí cầu ở Tuyên Quang. Ảnh: Ban tổ chức.

Lễ hội Khinh khí cầu ở Tuyên Quang. Ảnh: Ban tổ chức.

Năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 là sự kiện thường niên nhằm kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch của tỉnh với cả nước và quốc tế, tạo bước phát triển mới cho du lịch Tuyên Quang. Tuyên Quang đang nỗ lực hết mình để cải thiện, phát triển môi trường du lịch của tỉnh theo hướng thân thiện, an toàn, đa dạng, hấp dẫn các sản phẩm du lịch hơn nữa trong thời gian tới.

Lễ hội Khinh khí cầu là hoạt động điểm nhấn nhằm hưởng ứng chương trình Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Lễ hội được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh miền đất, con người, tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh Tuyên Quang, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế cũng như các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang.

Gia Hân, Hoàng Sơn làm đại sứ truyền thông. Ảnh: Ban tổ chức.

Gia Hân, Hoàng Sơn làm đại sứ truyền thông. Ảnh: Ban tổ chức.

Lễ hội năm nay quy tụ 20 khinh khí cầu tham gia (10 khinh khí cầu bay tự do, 5 khinh khí cầu bay treo, 5 khinh khí cầu bay trình diễn) được điều khiển bởi các phi công đến từ nhiều vùng quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hà Lan, Ấn Độ, Slovakia, Nga, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Với sự chủ trì thực hiện của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II - năm 2023 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 28.4 đến ngày 2.5.2023 tại 2 địa điểm. Cụ thể từ ngày 28.4 đến 2.5.2023 Lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, từ ngày 1.5 đến 2.5.2023 sẽ diễn ra tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình.

Lễ hội diễn ra trong 5 ngày. Ảnh: Ban tổ chức.

Lễ hội diễn ra trong 5 ngày. Ảnh: Ban tổ chức.

Tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang sẽ diễn ra buổi khai mạc và tổ chức bay khinh khí cầu vào buổi sáng từ 6h30- 9h và buổi chiều từ 16h30 - 18h30 các ngày từ ngày 28.4 đến 2.5.2023. Ngoài ra còn có hoạt động trưng bày, biểu diễn khinh khí cầu phục vụ Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2023; Tổ chức giao lưu giữa các phi công điều khiển khinh khí cầu với các em học sinh trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Và đặc biệt là Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu Quốc tế đầy màu sắc diễn ra vào tối ngày 29.4.

Tại huyện Lâm Bình, các hoạt động bay khinh khí cầu tiếp tục diễn ra từ ngày 1.5 đến 2.5.2023. Bên cạnh đó, địa phương còn tổ chức cho các phi công điều khiển khinh khí cầu tham quan, trải nghiệm lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Cũng tại sự kiện, Á vương Huỳnh Võ Hoàng Sơn cùng Á hậu Quản Trần Gia Hân (Quản Hân) được công bố trở thành đại sứ truyền thông của Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần II năm 2023.

Chia sẻ vai trò mới, Á hậu Quản Hân cho biết: “Sau khi nhận vai trò đại sứ truyền thông, điều đầu tiên tôi đi làm đó là đặt một chiếc áo dài có vẽ hình khinh khí cầu. Bởi vì bản thân tôi là đại sứ truyền thông nên tất cả hình ảnh của tôi sẽ mang tính quảng bá cho lễ hội. Vì thế, tôi muốn mang đến hình ảnh một người phụ nữ mặc áo dài Việt Nam đi cùng với đó là hình ảnh khinh khí cầu để có thể thể hiện những nét đặc sắc của lễ hội đến với tất cả du khách trong và ngoài nước.

Trước đó, tôi có kinh nghiệm là đại sứ của Tuần lễ du lịch TP HCM năm 2022 và tôi cũng rất mong muốn có thể lan tỏa những điều tốt đẹp nhất về con người, văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước, quốc tế không chỉ về tỉnh Tuyên Quang mà ở các tỉnh thành khác trên cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng nhau giữ ấm ước mơ

Cùng nhau giữ ấm ước mơ

(GLO)- Từ căn bếp nhỏ trong nhà đến giảng đường và những sân khấu ẩm thực lớn, vợ chồng anh Phạm Lê Anh Vũ (35 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Lệ (31 tuổi), ở phường Quy Nhơn Tây, luôn sánh bước bên nhau trên hành trình theo đuổi nghề bếp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng (bìa phải) đang múc bánh canh cho khách. Ảnh: Thái Bình

Những gánh hàng gắn bó với phố núi

(GLO)-Suốt nhiều thập kỷ, giữa sự đổi thay của phố núi Pleiku vẫn có những gánh hàng nhỏ bền bỉ đỏ lửa mỗi ngày. Không chỉ là nơi bán những món ăn bình dân, các quán nhỏ ấy còn là dấu nối của Pleiku, nơi lưu giữ ký ức, mùi vị và cả sự mộc mạc của thực khách và những người gắn bó với nghề từ tấm bé.

Đến cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch, du khách sẽ được ngắm hoa dã quỳ, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp của đồng bào nơi đây.

Cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch

(GLO)- Cao nguyên Gia Lai đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Ðây cũng là thời điểm đông đảo du khách tìm đến để ngắm hoa dã quỳ, trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp hay hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Bà Rlan Loan làm rượu ghè bằng gạo nếp tự trồng, kết hợp các loại men nên rượu thơm, vị ngọt dịu. Ảnh: R’Ô HOK

Giữ nghề truyền thống, tạo thu nhập từ rượu cần

(GLO)- Những ngày này, nhiều người Jrai ở cao nguyên Gia Lai bắt đầu ủ rượu cần để thưởng thức cùng gia đình, cộng đồng trong dịp Tết. Những ghè rượu thơm nồng không chỉ là đặc sản gắn liền với văn hóa truyền thống mà còn mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân.

null