Lấy ý kiến góp ý quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý cà phê Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Thổ nhưỡng Nông hóa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý "Quy chế quản lý sử dụng và logo, hệ thống nhận diện chỉ dẫn địa lý Gia Lai cho sản phẩm cà phê; quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận mật ong hoa cà phê Gia Lai".
Ông Nguyễn Ngọc Cường-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội thảo. Cùng dự còn có đại diện của một số sở, ngành, các địa phương trong tỉnh và 30 hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn.
Mở đầu hội thảo, các chuyên gia tư vấn của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa trình bày khái quát các dự thảo, phương án quy chế quản lý sử dụng và logo, hệ thống nhận diện chỉ dẫn địa lý Gia Lai cho sản phẩm cà phê; quy chế quản lý, sử dụng nhiệm vụ công nghệ mật ong hoa cà phê Gia Lai để lấy ý kiến góp ý của đại biểu dự hội thảo.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Thiên Di
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Thiên Di
Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến, đề xuất thiết thực của đại diện một số sở, ngành của tỉnh, địa phương và hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mật ong, cà phê nhằm hoàn thiện quy chế quản lý sử dụng, logo, hệ thống nhận diện chỉ dẫn địa lý Gia Lai cho sản phẩm cà phê; quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận mật ong hoa cà phê Gia Lai.
Phát biểu kết thúc hội thảo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Ngọc Cường ghi nhận những ý kiến góp ý nhằm chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện logo, 2 quy chế. Phó Giám đốc Sở đề nghị tổ tư vấn tiếp thu các góp ý để chỉnh sửa lại dự thảo, phương án và tiếp tục xin ý kiến góp ý để có phương án, dự thảo tối ưu nhất trước khi trình cấp trên xem xét, phê duyệt.
THIÊN DI
 

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt chất lượng cây giống cà phê

Siết chặt chất lượng cây giống cà phê

(GLO)- Gia Lai đang bước vào đầu mùa mưa-thời điểm thuận lợi để nông dân tái canh và trồng mới cà phê. Cùng với đó, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh cũng nhộn nhịp xuất bán cây giống phục vụ nhu cầu sản xuất.

Các cơ sở kinh doanh cây giống vào mùa

Các cơ sở kinh doanh cây giống vào mùa

(GLO)- Gia Lai đang bước vào mùa mưa nên nhu cầu mua cây giống của nông dân trong tỉnh khá lớn. Nắm bắt nhu cầu trên, các cơ sở kinh doanh cây giống cũng chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo chất lượng để cung cấp ra thị trường.

Krông Pa tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng

Krông Pa tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng

(GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-5), Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Krông Pa phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai tổ chức 2 lớp tập huấn xây dựng mã số vùng trồng cho gần 200 cán bộ, công chức cấp xã, các hộ dân, doanh nghiệp và HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Những tỷ phú mía ở Pờ Tó

Những tỷ phú mía ở Pờ Tó

(GLO)- Mặc dù trải qua không ít khó khăn nhưng nhiều nông dân vẫn gắn bó với cây mía và xây dựng cánh đồng mía lớn. Nhờ đưa cơ giới hóa vào sản xuất, cây mía đã giúp nhiều hộ dân ở Pờ Tó (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) trở thành tỷ phú.

Nguy cơ mất mùa sầu riêng

Nguy cơ mất mùa sầu riêng

(GLO)- Từ đầu năm 2025 đến nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ra hoa, đậu quả của cây sầu riêng. Người trồng sầu riêng đang đối diện với nỗi lo mất mùa.