Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 2 tháng nay, Câu lạc bộ sống xanh cùng UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sơn thử nghiệm làn đường ưu tiên cho trẻ em đến trường trong ngõ 342 Khương Đình.
 

Làn đường ưu tiên trẻ em đi bộ ở đường Khương Đình.
Làn đường ưu tiên trẻ em đi bộ ở đường Khương Đình.

Ông Nguyễn Văn Minh-Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết, khoảng 100 m đường ưu tiên đã được sơn màu xanh, viền vàng, rộng khoảng 80 cm. Tại ngã 3 trên đoạn đường thử nghiệm có đặt biển báo với nội dung khuyến nghị các phương tiện nhường đường cho trẻ em đi bộ.

“Do ngõ hẹp nên diện tích cho làn đường ưu tiên không nhiều, tuy nhiên bước đầu cho thấy ý thức của người dân rất tốt khi các phương tiện đều nhường cho người đi bộ và đặc biệt là các em nhỏ. Tới đây chúng tôi sẽ nghiên cứu vẽ tranh lên tường để con ngõ thêm sống động”, ông Minh nói.

Một số hộ dân trong ngõ 342 Khương Đình cho biết hoan nghênh sáng kiến làm làn đường riêng cho người đi bộ, và cảm thấy yên tâm hơn khi con em họ đi học.

 

Làn đường ưu tiên rộng khoảng 80 cm.
Làn đường ưu tiên rộng khoảng 80 cm.

Ông Vương Sơn Hùng, Chủ tịch câu lạc bộ sống xanh cho biết: "Trong năm 2017, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội kiến trúc sư Hà Nội mở thêm nhiều tuyến đường dành riêng cho người đi bộ tại các địa điểm đông phương tiện qua lại trên một số địa bàn khác nhau".

Câu lạc bộ sống xanh là một tổ chức cộng đồng hoạt động từ năm 2009, với mục tiêu mang đến môi trường sống xanh, sạch đẹp và an toàn với người dân. Việc thiết kế làn đường, kẻ vạch, đặt biển báo nêu trên còn có sự hỗ trợ của Tổ chức nhịp cầu sức khỏe (HealthBridge) và Hội kiến trúc sư Hà Nội.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.