Lâm Đồng họp khẩn phòng Covid-19: Truy vết người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi rất phức tạp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều tối 27.7 Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì phiên họp khẩn Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 của tỉnh


Ông Đoàn Văn Việt chủ trì phiên họp khẩn tối 27.7 phòng dịch Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN
Ông Đoàn Văn Việt chủ trì phiên họp khẩn tối 27.7 phòng dịch Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN

Chiều tối 27.7 Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì phiên họp khẩn Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 để tăng cường các biện pháp phòng dịch trong thời điểm Đà Lạt mỗi ngày đang đón hàng chục ngàn lượt du khách khắp các địa phương đến nghỉ dưỡng.

Buổi họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng tối 27.7  ẢNH: LÂM VIÊN
Buổi họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng tối 27.7 ẢNH: LÂM VIÊN

Theo báo cáo của cơ quan chức năng ngày chủ nhật 26.7 Đà Lạt có 37.600 khách có đăng ký lưu trú, thực tế còn cao hơn vì nhiều hộ gia đình đón khách chưa khai báo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc sân bay Liên Khương cho biết ngày 26.7 sân bay có 82 lượt chuyến bay đi và đến, đây là con số kỷ lục từ khi sân bay đi vào hoạt động.

Cảng Hàng không Liên Khương phải xin tăng cường lực lượng từ hai sân bay Vinh và Cam Ranh vào Liên Khương để làm các thủ tục cho du khách.

Trong tháng 7, sân bay Liên Khương đón khoảng 280 ngàn khách, trong đó khách đến từ Đà Nẵng đạt 14.921 người, riêng ngày 26.7 có 5 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Liên Khương chở 776 khách.

“Từ 13 giờ ngày 26.7 chúng tôi bố trí ga đến quốc tế để đón khách từ các chuyến bay từ Đà Nẵng vào. Cũng từ hôm qua tất cả hành khách đáp xuống Liên Khương đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt…”, bà Phượng cho biết thêm.


Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc cảng hàng không Liên Khương tại buổi họp chiều tối 27.7  ẢNH: LÂM VIÊN
Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc cảng hàng không Liên Khương tại buổi họp chiều tối 27.7 ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng Đà Lạt đang mùa du lịch hè, lượng du khách đến rất đông, việc truy vết người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam rất phức tạp không như thời gian phòng dịch trước đây.

Ông Đoàn Văn Việt chỉ đạo Cảng hàng không Liên Khương phối hợp với CDC tỉnh tăng cường kiểm tra phòng dịch Covid-19. Với các chuyến bay đến từ Đà Nẵng và Huế yêu cầu hành khách khai báo y tế, trường hợp nào nghi ngờ phải báo ngay cho CDC thực hiện biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19.

Với đường bộ, ông Việt đề nghị các cơ quan chức năng lập ngay 2 chốt kiểm tra trên Quốc lộ 27 tại trạm Eo Gió (H.Đơn Dương) và trên Quốc lộ 27C, tại xã Đạ Chais (H.Lạc Dương) để kiểm tra phòng dịch Covid-19 tất cả các chuyến xe từ miền Trung đến Lâm Đồng.


Kiểm tra phòng dịch Covid-19 trên quốc lộ 20 địa bàn tỉnh Lâm Đồng  ẢNH: LÂM VIÊN
Kiểm tra phòng dịch Covid-19 trên quốc lộ 20 địa bàn tỉnh Lâm Đồng ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Việt chỉ đạo Sở VH-TT-DL phối hợp với Công an yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, Homestay… phải khai báo đầy đủ lượng khách lưu trú; khách đến ở phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt, nếu phát hiện du khách sốt, nghi ngờ phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất. “Các cơ sở lưu trú phải có trách nhiệm cùng chính quyền địa phương phòng dịch Covid-19 để bảo đàm an toàn cho du khách”, ông Việt nói.

Đề phòng dịch Covid-19, từ ngày 28.7, cán bộ, người dân và du khách tại Lâm Đồng phải đeo khẩu trang nơi công cộng, tại công sở, trên các xe khách, xe buýt…

.

Chiều 27.7: Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 mới, bao gồm 4 nhân viên y tế
Theo Lâm Viên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm