Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-8, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Lam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Cùng với đó, ông Nguyễn Xuân Tứ-Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Cơ cũng bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Các ông Nguyễn Văn Quang-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ, Nguyễn Đông Dương-Chuyên viên phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ bị kỷ luật với hình thức khiển trách. 
Như Báo Gia Lai đã đưa tin, các cán bộ trên đã có liên quan trực tiếp đến việc làm giả văn bản để hợp thức hóa chứng từ, chiếm dụng hơn 524 triệu đồng từ ngân sách. Đây là nội dung đã được Thanh tra tỉnh nêu trong Kết luận thanh tra số 08/KL-TTr về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện theo Quyết định số 1827/QĐ-UBND ngày 9-8-2018 (Quyết định số 1827) của UBND huyện Đức Cơ.
Các cán bộ đã làm giả văn bản để dụng số tiền hơn 524 triệu đồng từ nguồn vốn cấp cho công trình mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ảnh: Văn Ngọc
Các cán bộ đã làm giả văn bản để chiếm dụng số tiền hơn 524 triệu đồng từ nguồn vốn cấp cho công trình mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ảnh: Văn Ngọc
Cụ thể, ông Lam đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cấp dưới vi phạm các quy định về quản lý tài chính, ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định; ông Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; ông Quang thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định; ông Dương thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao.
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null