Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-8, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Lam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Cùng với đó, ông Nguyễn Xuân Tứ-Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Cơ cũng bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Các ông Nguyễn Văn Quang-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ, Nguyễn Đông Dương-Chuyên viên phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ bị kỷ luật với hình thức khiển trách. 
Như Báo Gia Lai đã đưa tin, các cán bộ trên đã có liên quan trực tiếp đến việc làm giả văn bản để hợp thức hóa chứng từ, chiếm dụng hơn 524 triệu đồng từ ngân sách. Đây là nội dung đã được Thanh tra tỉnh nêu trong Kết luận thanh tra số 08/KL-TTr về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện theo Quyết định số 1827/QĐ-UBND ngày 9-8-2018 (Quyết định số 1827) của UBND huyện Đức Cơ.
Các cán bộ đã làm giả văn bản để dụng số tiền hơn 524 triệu đồng từ nguồn vốn cấp cho công trình mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ảnh: Văn Ngọc
Các cán bộ đã làm giả văn bản để chiếm dụng số tiền hơn 524 triệu đồng từ nguồn vốn cấp cho công trình mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ảnh: Văn Ngọc
Cụ thể, ông Lam đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cấp dưới vi phạm các quy định về quản lý tài chính, ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định; ông Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; ông Quang thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định; ông Dương thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao.
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

null