Krông Pa: Thêm 5 xã có dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-7, ông Nguyễn Tiến Đãng-Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã ký các Quyết định số 447, 448, 449, 450 và 451/QĐ-UBND công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 5 xã Phú Cần, Chư Ngọc, Đất Bằng, Ia Hdreh và Krông Năng.

Lực lượng chức năng huyện Krông Pa phun tiêu độc khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi bò cho người dân
Lực lượng chức năng huyện Krông Pa phun tiêu độc khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi bò cho người dân. Ảnh: Lê Nam

Như vậy, tại 71 thôn, buôn, tổ dân phố của 14 xã, thị trấn thuộc huyện có dịch viêm da nổi cục trên bò, với 1.787 con mắc của 880 hộ dân; đã có 18 con chết tiêu hủy với trọng lượng 2.233 kg.  

Hiện cơ quan chức năng đã cấp 420 lít hóa chất Benkocid, 600 chai thuốc Hantox-200, 1.000 liều vắc xin Lumpyvac ngừa bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và thành lập 28 chốt kiểm tra tại các vùng có dịch.

Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa chỉ đạo trong thời gian có dịch, tạm dừng hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc và các sản phẩm gia súc cảm nhiễm với bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò ra vào vùng dịch.

 

LÊ NAM

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua khiến nhiều diện tích rừng tại Gia Lai đứng trước nguy cơ cháy cao. Các lực lượng chức năng, chính quyền và người dân đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp theo phương châm “phòng là chính”, nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng.

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

null