Kông Chro khen thưởng 10 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 

Sáng 19-5, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023.

Các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Thúy Ngọ

Các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Thúy Ngọ

Trong giai đoạn 2018-2023, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trong các cấp Hội Người cao tuổi huyện Kông Chro phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trên nhiều ngành, lĩnh vực, thu hút nhiều người cao tuổi tham gia, xuất hiện nhiều mô hình điển hình tiên tiến. Người cao tuổi trên địa bàn đã hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “tuổi cao-gương sáng”, trong đó nội dung hàng đầu là tích cực xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, áp dụng khoa học công nghệ mới, nhất là trong nông nghiệp nông thôn, góp phần cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu kinh tế-xã hội.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Có thể bạn quan tâm

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null