Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp triển khai hiệu quả phong trào vì người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-12, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh Gia Lai gồm 8 đơn vị: Hội Đông y, Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Cựu tù chính trị yêu nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

7a2e63ef1182acdcf593.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Năm 2024, Khối thi đua tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị trong khối cũng triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề do Trung ương, tỉnh phát động. Hưởng ứng phong trào “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, Khối thi đua đã bàn giao, đưa vào sử dụng 4 công trình phòng học, thư viện và nhà vệ sinh với trị giá 481 triệu đồng.

Với phong trào “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông” giai đoạn 2021-2025, 100% cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong khối không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Phong trào “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 được triển khai hiệu quả. Các đơn vị trong khối đã tổ chức khám-chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, tặng hàng trăm suất quà…cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Trong năm, Khối thi đua còn tổ chức chuyến thăm Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Plei Me (xã Ia Ga) và Đồn Biên phòng Ia Lốp (xã Ia Mơ) ở huyện Chư Prông; đồng thời tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Ia Mơ trong chương trình “Nâng bước em tới trường” năm học 2024-2025. Tổng kinh phí 15 triệu đồng do cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối đóng góp.

Năm 2025, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh xác định tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cùng với đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành công tác thi đua, khen thưởng; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác trọng tâm của từng đơn vị; phong trào thi đua chuyên đề, ngắn hạn do tỉnh phát động.

Toàn Khối phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra; xây dựng tổ chức thực sự “Trong sạch vững mạnh”; các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

06e33873981c25427c0d.jpg
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (giữa) nhận bàn giao nhiệm vụ Trưởng khối thi đua năm 2025. Ảnh: Lam Nguyên

Tại hội nghị, các đơn vị đã bình xét, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng thời tặng bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Các đơn vị cũng đề cử Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là Trưởng khối; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh là Phó khối thi đua năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Người dân xã Chư Gu lưu thông qua cầu tạm. Ảnh: L.N

Người dân xã Chư Gu mong ước cây cầu bắc qua sông Ba

(GLO)- Để rút ngắn thời gian di chuyển đến khu sản xuất, người dân xã Chư Gu (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tự làm cầu tạm bắc qua sông Ba. Vì vậy, việc có một cây cầu được đầu tư kiên cố để đi lại thuận tiện, an toàn hơn là mong mỏi của hàng ngàn hộ dân nơi đây suốt nhiều năm qua.

Bà Rơ Ô H’Hieng-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ buôn Tul (xã Ia Broăi) hướng dẫn em Rơ Ô H’Tra học bài. Ảnh: R.H

Điểm tựa cho trẻ mồ côi

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, từ năm 2021 đến nay, Hội LHPN xã Ia Broăi (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã tích cực triển khai hoạt động hỗ trợ trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Pleiku: Xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Hướng Dương

Pleiku: Xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Hướng Dương

(GLO)- Chiều 8-4, Phòng Quản lý an toàn thực phẩm (Sở Y tế Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Pleiku kiểm tra đột xuất tại Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Hướng Dương (535 Phạm Văn đồng, phường Đống Đa, TP. Pleiku) để xác minh thông tin phản ánh của người dân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại đây.

Gia đình anh Rơ Châm Nek có nguồn thu khoảng 200 triệu đồng/năm từ trồng trọt. Ảnh: T.D

“Làng Campuchia” trên đất Gia Lai

(GLO)- Gần nửa thế kỷ sau cuộc trốn chạy khỏi nạn diệt chủng Pol Pot để đến định cư ở làng Triêl (xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), cuộc sống của những người dân Campuchia đã ổn định và ngày càng sung túc.

Niềm vui từ những căn nhà chữ thập đỏ

Niềm vui từ những căn nhà chữ thập đỏ

(GLO)- Nhằm hiện thực hóa giấc mơ “an cư, lạc nghiệp” cho người nghèo, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh Gia Lai đã huy động sự đóng góp của cộng đồng để xây dựng những căn nhà chữ thập đỏ, mang lại niềm vui cho nhiều hộ gia đình.