Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp triển khai hiệu quả phong trào vì người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-12, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh Gia Lai gồm 8 đơn vị: Hội Đông y, Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Cựu tù chính trị yêu nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

7a2e63ef1182acdcf593.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Năm 2024, Khối thi đua tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị trong khối cũng triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề do Trung ương, tỉnh phát động. Hưởng ứng phong trào “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, Khối thi đua đã bàn giao, đưa vào sử dụng 4 công trình phòng học, thư viện và nhà vệ sinh với trị giá 481 triệu đồng.

Với phong trào “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông” giai đoạn 2021-2025, 100% cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong khối không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Phong trào “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 được triển khai hiệu quả. Các đơn vị trong khối đã tổ chức khám-chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, tặng hàng trăm suất quà…cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Trong năm, Khối thi đua còn tổ chức chuyến thăm Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Plei Me (xã Ia Ga) và Đồn Biên phòng Ia Lốp (xã Ia Mơ) ở huyện Chư Prông; đồng thời tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Ia Mơ trong chương trình “Nâng bước em tới trường” năm học 2024-2025. Tổng kinh phí 15 triệu đồng do cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối đóng góp.

Năm 2025, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh xác định tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cùng với đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành công tác thi đua, khen thưởng; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác trọng tâm của từng đơn vị; phong trào thi đua chuyên đề, ngắn hạn do tỉnh phát động.

Toàn Khối phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra; xây dựng tổ chức thực sự “Trong sạch vững mạnh”; các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

06e33873981c25427c0d.jpg
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (giữa) nhận bàn giao nhiệm vụ Trưởng khối thi đua năm 2025. Ảnh: Lam Nguyên

Tại hội nghị, các đơn vị đã bình xét, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng thời tặng bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Các đơn vị cũng đề cử Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là Trưởng khối; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh là Phó khối thi đua năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn cấp khoanh vùng, xử lý tổ ong vò vẽ đốt 1 cháu bé tử vong

Khẩn cấp khoanh vùng, xử lý tổ ong vò vẽ đốt 1 cháu bé tử vong

(GLO)- Chiều 8-9, ông Lưu Trung Nghĩa-Bí thư Đảng ủy phường An Phú, tỉnh Gia Lai thông tin: Sau khi có tin 3 trẻ ở Mái ấm Thiên Ân (phường An Phú) bị ong vò vẽ đốt cấp cứu ở Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, trong đó 1 trẻ tử vong; địa phương nhanh chóng xác minh và có các hỗ trợ kịp thời người bị nạn.

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

(GLO)-Ngày 13-8, Gia Lai Online có bài viết "Nhiều người cao tuổi bất ngờ việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%". Ngày 21-8, Bộ Y tế có Công văn số 5622/BYT-BH về triển khai thực hiện chính sách BHYT với một số đối tượng tham gia BHYT. Tuy nhiên đến nay, BHXH vẫn chưa có hướng dẫn điều chỉnh.

Lời cảm tạ

Lời cảm tạ

(GLO)- Cha, ông, cụ của chúng tôi là cụ ông Sô Lin, sinh năm Bính Tuất 1946, do tuổi cao sức yếu cụ đã tạ thế vào hồi 14 giờ 5 phút ngày 28-8-2025 (tức ngày 06 tháng 7 năm Ất Tỵ).

Gia Lai: Hai em nhỏ góp tiền, gửi tặng người dân Cuba

Gia Lai: Hai em nhỏ góp tiền, gửi tặng người dân Cuba

(GLO)-Thông qua Đoàn phường Hoài Nhơn Đông, hai anh em Trịnh Hồng Vinh (10 tuổi) và Trịnh An Châu (6 tuổi, ở phường Hoài Nhơn Đông) đã ủng hộ 1,6 triệu đồng, được gom góp từ những tờ tiền mệnh giá 1.000 - 2.000 đồng gửi đến đất nước Cuba, kèm theo bức thư tay viết nắn nót...

null