Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp triển khai hiệu quả phong trào vì người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-12, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh Gia Lai gồm 8 đơn vị: Hội Đông y, Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Cựu tù chính trị yêu nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

7a2e63ef1182acdcf593.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Năm 2024, Khối thi đua tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị trong khối cũng triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề do Trung ương, tỉnh phát động. Hưởng ứng phong trào “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, Khối thi đua đã bàn giao, đưa vào sử dụng 4 công trình phòng học, thư viện và nhà vệ sinh với trị giá 481 triệu đồng.

Với phong trào “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông” giai đoạn 2021-2025, 100% cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong khối không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Phong trào “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 được triển khai hiệu quả. Các đơn vị trong khối đã tổ chức khám-chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, tặng hàng trăm suất quà…cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Trong năm, Khối thi đua còn tổ chức chuyến thăm Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Plei Me (xã Ia Ga) và Đồn Biên phòng Ia Lốp (xã Ia Mơ) ở huyện Chư Prông; đồng thời tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Ia Mơ trong chương trình “Nâng bước em tới trường” năm học 2024-2025. Tổng kinh phí 15 triệu đồng do cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối đóng góp.

Năm 2025, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp tỉnh xác định tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cùng với đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành công tác thi đua, khen thưởng; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác trọng tâm của từng đơn vị; phong trào thi đua chuyên đề, ngắn hạn do tỉnh phát động.

Toàn Khối phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra; xây dựng tổ chức thực sự “Trong sạch vững mạnh”; các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

06e33873981c25427c0d.jpg
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (giữa) nhận bàn giao nhiệm vụ Trưởng khối thi đua năm 2025. Ảnh: Lam Nguyên

Tại hội nghị, các đơn vị đã bình xét, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng thời tặng bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Các đơn vị cũng đề cử Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là Trưởng khối; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh là Phó khối thi đua năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Cây cầu bắc qua suối Ia Chịa bị gãy gập đã 2 năm. Ảnh: T.D

Dân làng Mít Kom 1 mong mỏi cây cầu mới

(GLO)- Cây cầu bắc qua suối Ia Chịa, nối làng Mít Kom 1 (xã Ia O, tỉnh Gia Lai) với Đội 18 (Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 715, Binh đoàn 15) bị sập từ năm 2023. Những năm qua, người dân nơi đây vẫn mong mỏi một cây cầu mới để có thể đi lại, giao thương thuận lợi.

Chung tay giúp cháu Rơ Châm Cơ vượt qua bạo bệnh

Chung tay giúp cháu Rơ Châm Cơ vượt qua bạo bệnh

(GLO)- Cháu Rơ Châm Cơ (SN 2014, làng Jruăng, xã Ia Phí, tỉnh Gia Lai) mang trong mình 3 khối u lớn ở cổ nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có điều kiện điều trị. May mắn, cháu đã được các y-bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ giúp kinh phí điều trị bệnh.

Hạ tầng giao thông chủ yếu là đường đất là trở ngại lớn của làng Khôn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông tại làng Khôn

(GLO)- Làng Khôn (xã Ia Mơ) được thành lập vào cuối năm 2023. Do hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nên hoạt động sản xuất và đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, bất lợi. Vì vậy, tỉnh cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông để làng Khôn có điều kiện phát triển như các địa phương khác.

Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng.

Phụ nữ xã Tuy Phước chung tay thúc đẩy khởi nghiệp, chuyển đổi số tại cơ sở

(GLO)-Chiều 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tuy Phước tổ chức Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” năm 2025. Hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần sáng tạo và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (cơ sở 1) tiếp nhận hàng hóa do các đơn vị ủng hộ sáng 8-10.

Từ Gia Lai, nhiều đoàn thiện nguyện lên đường hỗ trợ vùng bão lũ

(GLO)-Sau lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, rất nhiều tấm lòng tại Gia Lai đã cùng hướng về miền Bắc, miền Trung - nơi chịu thiệt hại nặng do bão số 10. Những chuyến xe cứu trợ nối tiếp nhau xuất phát, mang theo nhu yếu phẩm, tiền mặt và cả tình người hướng về người dân vùng lũ.

null