Khách hàng tố mất 170 tỷ đồng, VietABank nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong đơn gửi báo Tài nguyên & Môi trường, các nạn nhân cho rằng Ngân hàng Việt Á phải chịu trách nhiệm cho khoản tiền gửi 170 tỷ đồng "bốc hơi" của họ.
Hôm nay (28/12), trao đổi với PV báo Tài nguyên & Môi trường, đại diện Ngân hàng Việt Á xác nhận thông tin Cơ quan Anh ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến bà Nguyễn Thị Hà Thành và một số đối tượng xảy ra tại Hà Nội.
Theo thông báo của Công an Hà Nội, việc khởi tố được đưa ra sau khi có đơn tố giác của Ngân hàng TMCP Việt Á và ông Đặng Nghĩa Toàn (42 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo tố giác, bà Nguyễn Thị Hà Thành và các đối tượng liên quan đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc giả mạo hồ sơ vay vốn thế chấp bằng sổ tiết kiệm tại các ngân hàng.
 
Hoạt động tại VietABank (Ảnh: Internet)
Ngân hàng Việt Á cho biết đây là vụ việc liên quan hiện tượng có một nhóm người đến gây rối trật tự, căng băng rôn tại một số ngân hàng trên địa bàn TP. Hà Nội (trong đó có Việt Á). Theo Việt Á, nội dung trên băng rôn không đúng sự thật.
VietABank cũng nói rằng đã và đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan An ninh điều tra để làm rõ sự thật vụ việc nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng và ngân hàng.
Trong một diễn biến khác, Báo Tài nguyên & Môi trường nhận được đơn của một số khách hàng cho rằng có nhiều dấu hiệu khuất tất trong việc ngân hàng Việt Á làm biến mất 170 tỷ đồng tiền gửi của họ.
Ông Ma Hữu Phan (người được các nạn nhân ủy quyền) cho biết ông cùng ông Triệu Văn Cường, Triệu Thị Tuyết Trinh cùng rất nhiều người tham gia đóng góp để có số tiền 170 tỷ đồng nói trên gửi vào ngân hàng Việt Á. Họ chính là những người căng băng rôn đòi quyền lợi mà bị VietABank cho rằng nội dung không đúng sự thật.
Theo ông Phan, họ không hề gây rối như VietABank nói. Ông Phan cùng ông Cường và bà Trinh cũng đặt nghi vấn về việc có dấu hiệu tiếp tay của người trong VietABank để chiếm đoạt tiền của họ chứ không phải VietABank là nạn nhân như ngân hàng này tố giác.
 
Khách hàng cho rằng VietABank phải chịu trách nhiệm về khoản tiền đã bốc hơi (Hình minh họa)
Ông Ma Hữu Phan phân tích: Nghi phạm Nguyễn Thị Thanh Hà cùng các đối tượng khác là những người đồng đứng tên chủ tài khoản cùng ông Cường, bà Trinh để gửi tiền vào VietABank. Trên thực tế và giấy tờ pháp lý, bà Nguyễn Thị Hà Thành (cùng đồng bọn) chỉ là người được bảo lãnh vốn kinh doanh. Các hợp đồng chứng từ gốc với ngân hàng, đều do bà Trinh và ông Cường nắm giữ. "Không có bất kỳ cơ sở nào bà Thành có thể tự ý rút được số tiền 170 tỷ đồng ra khỏi ngân hàng", ông Phan nói...
Trong khi đó, trả lời PV về trách nhiệm của mình trong việc khách hành vị mất tiền, đại diện của VietABank nói rằng, những rủi ro của khách hàng đã được VietABank phát hiện và chủ động tố giác với Công an. Khi PV hỏi bà Nguyễn Hà Thành có trách nhiệm liên quan như nào đối với 170 tỷ đồng, đại diện Việt Á cho biết những tình tiết đó đang được cơ quan công an xác minh, ngân hàng chưa thể đưa ra kết luận nào.
Kảnh Kiên (TN&MT)

Có thể bạn quan tâm

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

(GLO)- Dù chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các ngân hàng thương mại, nhưng với cách làm khác biệt, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Bình Dương vẫn thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm và vay vốn, khẳng định vai trò là địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

Khơi thông nguồn lực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

Gia Lai khơi thông nguồn lực khu vực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

(GLO)- Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Gia Lai xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng. Đề án phát triển kinh tế tư nhân cùng Kế hoạch số 228/KH-UBND của UBND tỉnh được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian phát triển cho DN, khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng mới.

Gia Lai đã thu hút 161 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 161 dự án đầu tư

(GLO)- Theo báo cáo của Tổ Công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư (Sở Tài chính tỉnh Gia Lai), từ ngày 11 đến 17-6, toàn tỉnh thu hút 14 dự án đầu tư ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 13.658 tỷ đồng.

Đưa ứng dụng ngân hàng số vào hoạt động tín dụng chính sách: Nhiều lợi ích cho ngân hàng, khách hàng

Nhiều lợi ích cho ngân hàng, khách hàng

(GLO)- Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh Gia Lai đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành hoạt động tín dụng chính sách, tăng chất lượng phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Xây dựng danh tiếng doanh nghiệp từ sự minh bạch

Xây dựng danh tiếng doanh nghiệp từ sự minh bạch

(GLO)- Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Quản trị danh tiếng - Góc nhìn từ tài chính và thuế”. Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn mang đến nhiều bài học thực tiễn về xây dựng uy tín và nền tảng phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

(GLO)- Ngày 12-6, tại phường Pleiku, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở lối cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở lối cho doanh nghiệp xuất khẩu

(GLO)- Thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ mở ra cơ hội để doanh nghiệp Gia Lai đưa sản phẩm địa phương tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng quốc tế. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp tiếp cận các mô hình xuất khẩu hiện đại, từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Thuế tỉnh Gia Lai và 4 chi nhánh Vietcombank ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số

Thuế tỉnh Gia Lai và 4 chi nhánh Vietcombank ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 3-6, Thuế tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 4 chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và chuyển đổi số trong lĩnh vực thuế.

Giải phóng nguồn lực

Giải phóng nguồn lực

Cắt bỏ điều kiện kinh doanh không chỉ khôi phục ngành sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ mà còn đưa VN tới trước cơ hội trở thành trung tâm chế tác của khu vực, đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này ra thế giới.

null