Israel sẽ huy động quân dự bị tham chiến nếu Hamas vẫn ngoan cố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz tuyên bố sẽ huy động lực lượng dự bị tham chiến nếu trong trường hợp Hamas từ chối đáp ứng các yêu cầu của quốc gia này.

Đồng thời, ông cho biết các cuộc tấn công hiện tại nhằm gia tăng áp lực lên Hamas để giải thoát toàn bộ con tin và chuẩn bị nền tảng cho kế hoạch đánh bại lực lượng này.

thoi-gian-gan-day-quan-doi-israel-lien-tuc-gia-tang-suc-ep-len-hamas-anh-tan-hoa-xa.jpg
Thời gian gần đây, quân đội Israel liên tục gia tăng sức ép lên Hamas. Ảnh: Tân Hoa xã

Theo Bộ trưởng Katz, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong chiến dịch, bao gồm việc sơ tán dân thường tại Rafah trước khi tiến hành bao vây thành phố ở phía Nam Gaza.

“Nếu Hamas tiếp tục từ chối và không sớm thả các con tin, IDF sẽ chuyển sang giao tranh dữ dội trên khắp Gaza”-Bộ trưởng Katz tuyên bố. Ngoài ra, ông khẳng định, IDF sẽ huy động số lượng lớn quân dự bị tham chiến để có thể đạt mục tiêu đánh bại hoàn toàn Hamas trong trường hợp lực lượng này vẫn ngoan cố.

Bộ trưởng Katz cho biết: Người dân ở Dải Gaza được di tản khỏi các vùng chiến sự, trong đó có nhiều khu vực đã bị chiếm đóng hoặc sáp nhập vào các khu vực an ninh của Israel. Đồng thời, ông tin rằng, cơ hội đạt được một thỏa thuận con tin mới với Hamas đã cao hơn trước, giữa bối cảnh các cuộc tấn công gần đây đang gia tăng sức ép lên lực lượng này.

Tại diễn biến liên quan, ngày 9-4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã để ngỏ khả năng Pháp công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 6 này tại hội nghị Liên hợp quốc về giải quyết xung đột Israel và Palestine ở New York (Mỹ). Hội nghị này sẽ do Pháp và Ả Rập Xê Út đồng chủ trì.

Có thể bạn quan tâm

Những “kỹ sư” áo lính

Những “kỹ sư” áo lính

Năm nay, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một bước tiến đáng kể với nhiều sáng kiến, cải tiến tiêu biểu có ứng dụng công nghệ số do chính cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện.

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

(GLO)- Đài RT cho biết, báo cáo mới của Eurasia Observatory (tổ chức chuyên theo dõi tác động lâu dài của cuộc xung đột Ukraine đối với tội phạm có tổ chức) cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ thúc đẩy làn sóng tội phạm, buôn lậu vũ khí và bất ổn trên khắp châu Âu.

Tri ân những người ngã xuống

Tri ân những người ngã xuống

Hơn ba thập kỷ qua, hành trình tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia về nước của Đội K53 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum) là hành trình thiêng liêng tri ân những người đã ngã xuống.