Israel không kích làm sân bay quốc tế ở Damascus của Syria phải ngừng hoạt động

(GLO)- Theo hãng thông tấn SANA, Israel đã tiến hành một cuộc không kích khiến sân bay quốc tế chính ở thủ đô Damascus của Syria phải ngừng hoạt động. Cuộc tập kích diễn ra vào 2h ngày 2/1 giờ địa phương (6h ngày 2/1 giờ Việt Nam).

Hồi tháng 6/2022, sân bay Damascus- Syri từng bị Israel tập kết tên lửa. Ảnh: SANA
Hồi tháng 6/2022, sân bay Damascus- Syri từng bị Israel tập kết tên lửa. Ảnh: SANA


Vụ tấn công khiến 2 binh sĩ thiệt mạng, 2 binh sĩ khác bị thương và “một số thiệt hại khí tài”, đồng thời buộc sân bay trên ngừng hoạt động, hãng thông tấn trên cho biết. Israel chưa lên tiếng về sự việc này.

Theo Al Jazeera, vụ tập kích này là lần thứ hai sân bay quốc tế Damascus bị buộc ngừng hoạt động trong chưa đầy một năm. Hồi tháng 6/2022, Israel từng tập kích gây ra thiệt hại lớn đối với đường băng và cơ sở hạ tầng ở sân bay này. Sau vụ tấn công ấy, sân bay quốc tế Damascus mất hai tuần sửa chữa để sau đó có thể mở cửa trở lại.

Những năm gần đây, Israel đã thực hiện hàng trăm vụ tập kích vào các mục tiêu bên trong khu vực do chính phủ Syria kiểm soát. Theo AP, mục tiêu của Israel có thể là ngăn các lô vũ khí từ Iran tới các nhóm chiến binh được Tehran hậu thuẫn như Hezbollah.

Israel hiếm khi thừa nhận hoặc bàn luận về các hoạt động trên. Tuy nhiên, Israel từng thừa nhận nước này nhắm đến căn cứ của các nhóm chiến binh nói trên, lực lượng dân quân thân Iran.

 

T.S (từ TTXVN, zingnews.vn)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

(GLO)- Theo thông tấn, báo chí châu Âu ngày 21/1, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch công du châu Âu nhằm làm tan băng quan hệ. Ông Vương là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước này tổ chức đại hội Đảng vào tháng 10/2022.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.