Israel bơm nước nhấn chìm hệ thống đường hầm của Hamas ở Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Wall Street Journal ngày 12/12 dẫn lời các quan chức giấu tên của Mỹ cho hay, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắt đầu bơm nước biển vào hệ thống địa đạo của Hamas ở Dải Gaza. Quá trình này được dự đoán có thể kéo dài vài tuần.
Binh sỹ Israel tại lối vào một đường hầm ở Gaza. Ảnh: Reuters

Binh sỹ Israel tại lối vào một đường hầm ở Gaza. Ảnh: Reuters

Hãng tin ABC News sau đó cũng đưa tin tương tự. Hamas sử dụng hệ thống địa đạo để giấu con tin cũng như sở chỉ huy, kho vũ khí, đạn dược. Một số quan chức Mỹ lo ngại nước biển sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung nước ngọt của Gaza.

Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận thông tin trên. Trong khi đó, tại một cuộc họp ở Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chối nói thẳng vào vấn đề mà chỉ khẳng định rằng không có con tin nào bị Hamas giam giữ trong khu vực mà Israel nhắm tới.

Theo CNN, cũng trong ngày 12/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Gaza. Với 153 phiếu thuận, 10 phiếu chống và 23 phiếu trắng, nghị quyết kêu gọi ngừng bắn đã được thông qua. Mỹ và Israel là 2 trong số 10 quốc gia bỏ phiếu chống.

Ngoài việc kêu gọi ngừng bắn, nghị quyết cũng yêu cầu Hamas phóng thích toàn bộ con tin ngay lập tức. Trong tuần trước, nghị quyết này đã không được thông qua do Mỹ sử dụng quyền phủ quyết.

Giới quan sát nhận xét, dù không mang tính ràng buộc, nhưng nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vẫn có ảnh hưởng về chính trị và thể hiện quan điểm của cộng đồng quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null