Israel bơm nước nhấn chìm hệ thống đường hầm của Hamas ở Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Wall Street Journal ngày 12/12 dẫn lời các quan chức giấu tên của Mỹ cho hay, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắt đầu bơm nước biển vào hệ thống địa đạo của Hamas ở Dải Gaza. Quá trình này được dự đoán có thể kéo dài vài tuần.
Binh sỹ Israel tại lối vào một đường hầm ở Gaza. Ảnh: Reuters

Binh sỹ Israel tại lối vào một đường hầm ở Gaza. Ảnh: Reuters

Hãng tin ABC News sau đó cũng đưa tin tương tự. Hamas sử dụng hệ thống địa đạo để giấu con tin cũng như sở chỉ huy, kho vũ khí, đạn dược. Một số quan chức Mỹ lo ngại nước biển sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung nước ngọt của Gaza.

Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận thông tin trên. Trong khi đó, tại một cuộc họp ở Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chối nói thẳng vào vấn đề mà chỉ khẳng định rằng không có con tin nào bị Hamas giam giữ trong khu vực mà Israel nhắm tới.

Theo CNN, cũng trong ngày 12/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Gaza. Với 153 phiếu thuận, 10 phiếu chống và 23 phiếu trắng, nghị quyết kêu gọi ngừng bắn đã được thông qua. Mỹ và Israel là 2 trong số 10 quốc gia bỏ phiếu chống.

Ngoài việc kêu gọi ngừng bắn, nghị quyết cũng yêu cầu Hamas phóng thích toàn bộ con tin ngay lập tức. Trong tuần trước, nghị quyết này đã không được thông qua do Mỹ sử dụng quyền phủ quyết.

Giới quan sát nhận xét, dù không mang tính ràng buộc, nhưng nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vẫn có ảnh hưởng về chính trị và thể hiện quan điểm của cộng đồng quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 khen thưởng 18 tập thể, cá nhân

Binh đoàn 15 khen thưởng 18 tập thể, cá nhân

(GLO)-Chiều 30-7, Binh đoàn 15 đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Dân vận khéo” xây dựng “ Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021-2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh binh đoàn dự và chỉ đạo hội nghị.

Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc

Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng cao trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, ứng dụng công nghệ hiện đại, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện.

Đại tá Lương Đình Chung - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5, phát biểu tại Đại hội.

Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, linh hoạt để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ

(GLO)- Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (tổ chức vào sáng 25-7), đại tá Lương Đình Chung - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5, đặt ra yêu cầu quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, linh hoạt để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ.

null