Iran tuyên bố không đàm phán, cảnh báo “đáp trả tàn khốc” Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đại tá Reza Sayyad-người phát ngôn Các Lực lượng vũ trang Iran tuyên bố sẽ “đáp trả tàn khốc” bao trùm toàn bộ lãnh thổ Israel và biến nước này “thành nơi không còn có thể sống nổi trong tương lai”.

canh-do-nat-cua-toa-nha-sau-vu-tan-cong-bang-ten-lua-cua-iran-vao-tp-bat-yam-israel-ngay-15-6-anh-afp.jpg
Cảnh đổ nát của tòa nhà sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào TP. Bat Yam (Israel) ngày 15-6. Ảnh: AFP

Ngoài ra, người phát ngôn quân đội Iran cũng yêu cầu người dân Israel “rời khỏi các vùng đất chiếm đóng”, đồng thời khẳng định hệ thống trú ẩn của Israel sẽ không thể “đảm bảo an toàn”.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cho biết, Iran đã thông báo với 2 nhà trung gian hòa giải Qatar và Oman về việc Tehran “sẽ không đàm phán khi đang bị tấn công”.

Giữa bối cảnh xung đột leo thang nhanh chóng và chưa có điểm dừng giữa Israel và Iran, các nhà lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế tiếp tục kêu gọi 2 bên chấm dứt hành động quân sự, khởi động đối thoại để giải quyết bất đồng. Đồng thời, cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng từ các chiến dịch tấn công và đáp trả hiện nay.

Trước những động thái trên, các đơn vị chiến đấu của quân đội Ai Cập hiện đang được đặt trong tình trạng báo động cao trên toàn quốc, trong khi các đơn vị triển khai ở bán đảo Sinai được lệnh báo động tối đa.

Có thể bạn quan tâm

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

null