iPhone 17 Pro sẽ làm 'nức lòng' game thủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Apple được cho là sẵn sàng áp dụng công nghệ giúp làm mát cho iPhone khi sử dụng các tác vụ nặng, bắt đầu với iPhone 17 Pro.

Kể từ năm 2021, Apple bắt đầu thử nghiệm công nghệ làm mát bằng buồng hơi để giữ mát cho các mẫu iPhone. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, tính năng này đã được xem xét cho iPhone 13, tuy nhiên Apple đã không áp dụng ngay. Đến tháng 8 năm ngoái, ông Kuo cho biết công nghệ buồng hơi đang được xem xét cho iPhone 17 Pro và 17 Pro Max.

Dòng iPhone 17 Pro sẽ áp dụng công nghệ làm mát buồng hơi đầu tiên trên iPhone
Dòng iPhone 17 Pro sẽ áp dụng công nghệ làm mát buồng hơi đầu tiên trên iPhone

Giờ đây, nguồn rò rỉ nổi tiếng khác là Majin Bu đã đưa ra thông tin mới về công nghệ buồng hơi mà Apple sẽ áp dụng cho dòng iPhone 17 nhằm ngăn chặn tình trạng quá nhiệt của chip A19 và A19 Pro.

Ông Bu cho biết đây là một tấm kim loại nhỏ hoặc buồng kín chứa một lượng chất lỏng. Khi thiết bị nóng lên, chất lỏng sẽ bốc hơi tạo ra hơi nước di chuyển qua thiết bị và trở lại trạng thái lỏng khi nhiệt độ bên trong giảm. Quá trình này giúp thiết bị nguội nhanh chóng mà không cần điều chỉnh hiệu suất của chip xử lý.

Hiện tại, Apple đang sử dụng các tấm graphene để dẫn nhiệt ra khỏi chip A18 và A18 Pro trên dòng iPhone 16. Ngoài ra, lớp lá nhôm bao phủ pin trên iPhone 15 cũng đã được thay thế bằng lớp phủ kim loại cho các cell pin trên iPhone 16 nhằm cải thiện khả năng tản nhiệt.

Một tấm tản nhiệt sử dụng bề mặt đồng có thể được sử dụng để phân phối nhiệt bên trong dòng iPhone 17
Một tấm tản nhiệt sử dụng bề mặt đồng có thể được sử dụng để phân phối nhiệt bên trong dòng iPhone 17

Majin Bu cũng cho biết iPhone 17 Pro và 17 Pro Max có thể gặp vấn đề về nhiệt độ cao hơn do sở hữu chip và tính năng hiển thị mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, các mẫu không phải Pro như iPhone 17 và iPhone 17 Air sẽ tiếp tục sử dụng các phương pháp tản nhiệt truyền thống.

Nếu hệ thống làm mát buồng hơi hoạt động hiệu quả, người dùng sẽ cảm thấy iPhone 17 Pro và 17 Pro Max vẫn mát khi chạm vào ngay cả khi thiết bị được sử dụng trong thời gian dài như chơi game.

Theo Kiến Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

null