Ia Pa: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-6, huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm.

 

 Toàn cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Như Loan
Toàn cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Như Loan

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ổn định, các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, thông tin tuyên truyền tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được củng cố. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 27.632 ha, bằng 85% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt 52.300 triệu đồng, bằng 49,3% kế hoạch và 127,8% cùng kỳ...

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc của ngành, của địa phương trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội để từ đó tìm hướng khắc phục, nhất là trong vấn đề thu hồi đất trồng rừng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Hùng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong 6 tháng còn lại của năm 2018, các ban, ngành và chính quyền địa phương các xã cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: nhanh chóng thu hồi đất để trồng lại rừng theo đúng kế hoạch; tập trung các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đặc biệt chú trọng xây dựng các thôn làng kiểu mẫu; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Như Loan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.