Hướng về trẻ em nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Hành động vì trẻ em” năm 2016, sáng nay (27-6), tại Khách sạn Tre Xanh Plaza (TP. Pleiku), chương trình vinh danh các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh và diễn đàn trẻ em năm 2016 do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh tổ chức. Dịp này, chúng tôi có cuộc trao đổi với một số đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã có những việc làm thiết thực giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 

* Ông Lê Duy Định-Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo:     

Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em. Điều đó thể hiện qua Luật Bảo vệ-Chăm sóc và Giáo dục trẻ em (2008) và nhiều văn bản, quy phạm khác chỉ đạo, hướng dẫn để toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Xác định công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hàng năm, Sở vận động các cá nhân, doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh. Theo đó, Sở đã có văn bản gửi đến tất cả các trường THPT, các Phòng Giáo dục-Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, để các thầy-cô giáo cùng học sinh-sinh viên tham gia ủng hộ Quỹ. Điều đáng mừng là khi văn bản gửi đi, từ lãnh đạo, cán bộ, thầy-cô giáo, học sinh-sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Nhờ vậy, số tiền vận động hàng năm đóng góp về Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh khá cao. Tính riêng năm 2015, ngành Giáo dục-Đào tạo đã ủng hộ Quỹ 250 triệu đồng.

 

* Bà Nguyễn Thị Sen-Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi:

Những năm qua, Công ty đã đạt được nhiều kết quả trong sản xuất kinh doanh. Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chúng tôi còn thường xuyên quan tâm đến công tác an sinh xã hội.

Hàng năm, Công ty trích từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng để tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Công ty thường xuyên phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa… xây dựng nhà tình nghĩa; trao tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn và trẻ mồ côi; trao học bổng, xe đạp cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Riêng đối với trẻ em nghèo, thời gian tới, Công ty xác định sẽ có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa để đồng hành, giúp các em có cơ hội học tập, vui chơi, phát triển bình đẳng như những trẻ em ở vùng thuận lợi.

 

* Ông Lê Văn Quốc-Giám đốc Tổng Đại lý Bảo hiểm AIA Gia Lai:

Theo thời gian, Tổng Đại lý AIA Gia Lai luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Từ năm 2015 đến nay, Tổng Đại lý AIA Gia Lai đã cùng với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh đóng góp trên 1 tỷ đồng để làm từ thiện, tặng 150 xe đạp, trao học bổng cho học sinh nghèo tại thị xã Ayun Pa, các huyện: Ia Grai, Chư Prông, Mang Yang và TP. Pleiku.

Đặc biệt vào tháng 8 tới đây, Tổng Đại lý Bảo hiểm AIA Gia Lai sẽ tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” tiếp tục tặng cho trẻ em nghèo 200 xe đạp, với tổng trị giá 350 triệu đồng, cùng hàng trăm phần quà, học bổng cho trẻ em tại các huyện vùng sâu nhân dịp năm học mới 2016-2017. Tổng Đại lý AIA xác định, hoạt động từ thiện không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để cùng phát triển hướng đến một cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Đinh Yến (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.