Hướng về ngày hội lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh đang sống trong không khí vui mừng phấn khởi, hân hoan chào đón sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh. Đó là Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Cùng với cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội, không khí phấn khởi, vui tươi của mọi tầng lớp nhân dân đã lan tỏa khắp mọi vùng miền trong tỉnh.

Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Vũ
Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Vũ

Trong niềm hân hoan chào đón Đại hội đại biểu lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh, mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đã ra sức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội. Những ngày qua, các cán bộ, công nhân và nhân dân khẩn trương làm việc, gấp rút hoàn thành các công việc cuối cùng nhằm góp phần mang đến một diện mạo khang trang cho đô thị. Phố phường thêm tươi mới, rộn ràng hơn. Trên các tuyến đường chính đều được trang trí cờ hoa rực rỡ; hệ thống đèn điện ở các dải treo ngang đường, các bảng điện tử được trang hoàng khá cầu kỳ; cùng với đó là các băng rôn, cụm pa nô với các khẩu hiệu tuyên truyền được trang trí đẹp mắt. Mỗi băng rôn, mỗi khẩu hiệu đều thể hiện rõ mục tiêu và quyết tâm mà Đảng bộ tỉnh và nhân dân phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ mới.

Dù là cán bộ, công chức hay công nhân, người dân lao động, mỗi người một lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng tất cả đều mong chờ và đặt kỳ vọng vào những chủ trương, chính sách hợp lý để giúp nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ông Nguyễn Văn Xiêm-cán bộ hưu trí tại phường Đống Đa (TP. Pleiku) tâm sự: “Tôi đã từng tham gia và chứng kiến nhiều kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều để lại một dấu ấn riêng. Nhiệm kỳ vừa qua, tôi rất vui mừng trước những thành tựu kinh tế-xã hội mà tỉnh đã đạt được, góp phần làm bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc. Mong rằng, trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, không ngừng đổi mới, tăng cường trách nhiệm, chăm lo nhiều hơn nữa đời sống nhân dân”.

 

Đường phố Pleiku rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa. Ảnh: Phan Lài
Đường phố Pleiku rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa. Ảnh: Phan Lài

Hòa cùng không khí sôi nổi ở TP. Pleiku, người dân huyện Ia Grai cũng đang háo hức mong chờ đến ngày khai mạc Đại hội. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, từ hệ thống đài truyền thanh huyện đến cơ sở, người dân bắt đầu quan tâm nhiều hơn về Đại hội. Mặc dù bận rộn với công việc chăm sóc vườn cây ăn quả, nhưng ông Ksor Jú (làng Kom Yố, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) vẫn luôn theo dõi, trăn trở với các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã được biết về ngày tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh qua đài báo. Là người dân ở cơ sở, chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ chọn được những vị lãnh đạo có tâm, có tài để đưa ra nhiều chủ trương đúng đắn giúp người dân địa phương thay đổi được tập quán canh tác lạc hậu, nhằm thoát nghèo bền vững; đồng thời, sẽ tiếp tục quan tâm đến các thôn, làng, đặc biệt là việc giữ gìn bản sắc văn hóa của người dân địa phương. Những ngày diễn ra Đại hội, tôi sẽ dành toàn bộ thời gian để theo dõi qua sóng truyền hình của Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh”.

Tại huyện Đak Pơ, không khí những ngày này cũng rất náo nhiệt. Mọi tầng lớp nhân dân đều làm việc hăng say, thể hiện sự chung sức đồng lòng hướng về Đại hội. Ông Hoàng Phi Ấn-Chủ tịch UBND xã Hà Tam, cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, xã Hà Tam đã hoàn thành tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên nhân dân tích cực tham gia thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, sản xuất nông nghiệp có nhiều bước tiến đáng kể nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Với sự quan tâm, nỗ lực đó, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới sớm hơn so với kế hoạch. Trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi hy vọng Đại hội sẽ tiếp tục quan tâm tới cơ sở, đưa ra những chính sách hợp lý, giúp nông dân chế biến, tiêu thụ nông sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là huyện xa nhất của tỉnh, nhưng những thông tin trước thềm Đại hội đều được người dân huyện Krông Pa tìm hiểu và thường xuyên cập nhật thông tin. Không khí rộn ràng diễn ra khắp mọi nơi, từ các cơ quan, trường học đến các trung tâm hành chính xã, thị trấn và cả các thôn, làng. Chị Vũ Thị Hoàn-Bí thư chi đoàn tổ dân phố 14, thị trấn Phú Túc, chia sẻ: Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của tỉnh, hoạt động của đoàn viên thanh niên ở cơ sở ngày càng sôi nổi với nhiều việc làm thiết thực. Là một đảng viên mới, đồng thời là Bí thư chi đoàn, tôi mong muốn Đại hội sẽ có nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ để giúp thanh niên ổn định kinh tế, từ đó đóng góp công sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phan Lài
 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.