Từ khóa: hôn nhân

Bí quyết giữ gìn mái ấm gia đình

Bí quyết giữ gìn mái ấm gia đình

(GLO)- Lấy nhau hơn 10 năm, đời sống vợ chồng của chị H. và anh D. cũng trải qua nhiều thăng trầm chứ không phải lúc nào cũng êm ả như mặt nước hồ thu. Chị H. là bác sĩ, làm thêm ở bệnh viện khác; anh D. là kỹ sư có công ty riêng. Cả 2 đều có mức thu nhập khá tốt nhưng thời gian với họ lại rất eo hẹp. Không thể “khoán trắng” việc chăm sóc 2 con nhỏ cho ô sin như thể việc nấu ăn, lau nhà, giặt giũ… họ đi đến thống nhất sắp xếp thời gian, công việc để đưa/đón con đi học.
Gia Lai: Tuyên dương 15 gia đình trẻ tiêu biểu

Gia Lai: Tuyên dương 15 gia đình trẻ tiêu biểu

(GLO)- Chiều 29-6, tại Hội trường 15-9 (thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn và tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu”; tuyên truyền về sức khỏe, tình yêu, hôn nhân và gia đình năm 2023.

Đức Cơ: Truyền thông ngăn ngừa tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Đức Cơ: Truyền thông ngăn ngừa tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

(GLO)- Tối 18-9, chi hội phụ nữ làng Yit Tú (xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và nạn tự tử trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tham gia buổi sinh hoạt có trên 100 hội viên phụ nữ, thanh thiếu niên trong xã.
Bao giờ con lớn?

Bao giờ con lớn?

(GLO)- Đó là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ khi con cái đã “thành thân“ nhưng chưa “thành nhân“ theo nghĩa thiếu khả năng sống độc lập. “Con cái mãi mãi là trẻ con“, ấy là cách nói vui, bày tỏ tình cảm yêu thương của cha mẹ, nhưng không thể vận vào cuộc sống muôn màu của mỗi cá nhân. Vòng tay cha mẹ không thể bao bọc con suốt cuộc đời.
Giấy xác nhận hôn nhân phải ghi tên người dự định đăng ký kết hôn, có hạn chế quyền công dân?

Giấy xác nhận hôn nhân phải ghi tên người dự định đăng ký kết hôn, có hạn chế quyền công dân?

Việc pháp luật yêu cầu ghi thông tin của người dự định kết hôn vào giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có bất kỳ trở ngại, hạn chế nào đối với cá nhân về các quyền nhân thân cơ bản vừa nêu mà ngược lại, có thể hạn chế việc trục lợi trong hôn nhân và gia đình của một số cá nhân cá biệt
Gia Lai: Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tại xã  Ia Chiă

Gia Lai: Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Ia Chiă

(GLO)- Sáng ngày 19-7-2019, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Gia Lai phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Chiă và UBND xã Ia Chiă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho 100 cán bộ, công chức UBND xã, các cán bộ và nhân dân 10 thôn làng trên địa bàn xã.