Hơn 2,5 tỷ đồng trao quà Trung thu cho thiếu nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi tại địa phương, đặc biệt là trẻ mồ côi, khuyết tật, khó khăn, người dân tộc thiểu số…

Với phương châm bảo đảm tất cả các trẻ em được vui Tết Trung thu, các cấp Hội đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và vận động nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ, tổ chức các chương trình ý nghĩa như: “Đêm hội trăng rằm”; “Trung thu yêu thương-Lan tỏa hạnh phúc”; “Trung thu về làng”… với nhiều hoạt động phong phú gồm: múa lân, ảo thuật, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo sự thích thú, lôi cuốn đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Đoa phối hợp với Shop Baby Love tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương-Lan tỏa hạnh phúc”. Ảnh: Minh Vy
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Đoa phối hợp với Shop Baby Love tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương-Lan tỏa hạnh phúc”. Ảnh: Minh Vy

Dịp này, các cấp hội phối hợp trao 97.195 suất quà với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng (trong đó các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tặng 15.899 suất với tổng trị giá gần 356 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.