Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-12, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai chủ trì hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá: Năm 2022, Ban Chấp hành và Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành tất cả 13 nhiệm vụ được giao. Trong năm, Hội chú trọng công các tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ báo chí cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội đã kết nạp thêm 6 hội viên mới, đề nghị trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 17 hội viên.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Duy Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Duy LêĐáng chú ý, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kích thích tinh thần sáng tạo trong đội ngũ hội viên nói riêng và những người làm báo trên địa bàn tỉnh nói chung. Nhờ đó, năm 2022, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đạt 13 giải báo chí quốc gia và các bộ, ngành; nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao được đông đảo bạn đọc ghi nhận.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: tiếp tục phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho toàn thể hội viên; chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người làm báo; tổ chức các đoàn công tác ở cơ sở nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của tỉnh; thành lập và đưa vào hoạt động Câu lạc bộ Nhà báo nữ; tích cực tham gia giải báo chí quốc gia và giải báo chí do các bộ, ngành tổ chức; tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Hội nghị đã thống nhất đề nghị Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 cá nhân; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải báo chí quốc gia và giải báo chí của các bộ, ngành.

 

DUY LÊ
 

Có thể bạn quan tâm

Củi ngo

Củi ngo

Gần đây, có bạn viết trẻ bất ngờ hỏi tôi: Người Bahnar gọi cây thông là “ngol” hay “hngo”? Tôi cười trả lời đại ý: Cả người Bahnar và người Jrai đều gọi cây thông, gỗ thông là “ngo”.
Hiện nay, nhiều người dân ở Quảng Nam trồng cây duối ngay cạnh cổng nhà

“Cây duối là cây duối ơi”

(GLO)- Theo lời của người già trong xóm thì loài duối cũng có cây đực, cây cái nhưng rất khó phân biệt. Chỉ đợi đến khi cây nào trưởng thành mà đơm hoa kết trái thì mới biết đó là cây cái.
Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

(GLO)- Ẩm thực Việt Nam vốn có sức hút không nhỏ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Trong đó, nhiều món ăn đường phố đặc biệt nhận được sự yêu thích mà theo các chuyên trang du lịch nổi tiếng, du khách khi đến đây nhất định phải thử một lần.
Hoa xà cừ

Hoa xà cừ

(GLO)- Những ngày mùa khô gom về đủ sắc vàng, khoe rực rỡ. Khi cái nắng chói chang trải đều khắp phố thì những tàng cây xanh mát của xà cừ lại giống như những chú lính cứu hỏa kiên cường được yêu mến nhất.
Gương mặt thơ Dương Kỳ Anh

Gương mặt thơ: Dương Kỳ Anh

(GLO)- Ông là một cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với bạn đọc trên cả nước, dù là thơ, văn hay báo. Nhiều năm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong với tên thật là Dương Xuân Nam, là người “đẻ” ra cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở nước ta là “Hoa hậu Báo Tiền Phong” và được duy trì tới giờ.
Con đường tuổi thơ

Con đường tuổi thơ

(GLO)- Nếu nhắm mắt lại và nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tôi thì những tia nắng ấm áp sẽ lại chiếu rạng tâm hồn, đưa tôi quay về gốc cây của những ngày xưa cũ.
Ngõ nhỏ

Ngõ nhỏ

(GLO)- Tôi lạc mãi vào những vòng vèo uốn lượn, trong một buổi chiều trung du đầy nắng. Những con ngõ nhỏ với dốc lên dốc xuống, những bờ đá cũ xưa rêu xám phủ lên nắng chiều khiến tôi có cảm giác mình không còn thuộc về thời hiện tại. Và cây lá cứ theo nắng mà ngời lên.

Mở rộng không gian cho di sản

Mở rộng không gian cho di sản

(GLO)- Cuối tuần qua, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm”, “Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển” được mở rộng không gian trình diễn. Đây là hướng đi mới nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong bối cảnh hiện nay.

 Gia Lai phát huy giá trị của văn hóa lễ hội

Gia Lai phát huy giá trị của văn hóa lễ hội

(GLO)- Gia Lai hiện có 44 dân tộc cùng sinh sống nên có sự đa dạng, phong phú về các loại hình văn hóa lễ hội. Để góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh luôn chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị của văn hóa lễ hội trong cộng đồng các dân tộc.