Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-12, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai chủ trì hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá: Năm 2022, Ban Chấp hành và Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành tất cả 13 nhiệm vụ được giao. Trong năm, Hội chú trọng công các tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ báo chí cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội đã kết nạp thêm 6 hội viên mới, đề nghị trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 17 hội viên.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Duy Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Duy Lê



Đáng chú ý, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kích thích tinh thần sáng tạo trong đội ngũ hội viên nói riêng và những người làm báo trên địa bàn tỉnh nói chung. Nhờ đó, năm 2022, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đạt 13 giải báo chí quốc gia và các bộ, ngành; nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao được đông đảo bạn đọc ghi nhận.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: tiếp tục phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho toàn thể hội viên; chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người làm báo; tổ chức các đoàn công tác ở cơ sở nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của tỉnh; thành lập và đưa vào hoạt động Câu lạc bộ Nhà báo nữ; tích cực tham gia giải báo chí quốc gia và giải báo chí do các bộ, ngành tổ chức; tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Hội nghị đã thống nhất đề nghị Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 cá nhân; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải báo chí quốc gia và giải báo chí của các bộ, ngành.

 

DUY LÊ
 

Có thể bạn quan tâm

Hòa hợp văn hóa, cùng chung chí hướng

Hòa hợp văn hóa, cùng chung chí hướng

(GLO)- 2 tỉnh Bình Định và Gia Lai (cũ) hợp nhất là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển vùng Duyên hải-Tây Nguyên. Cùng với các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội…, văn hóa nghệ thuật cũng được công chúng hết sức quan tâm.

Nguyễn Nhật Ánh: Người làm vườn

Nguyễn Nhật Ánh: Người làm vườn

Tôi không phải một dịch giả chuyên nghiệp - mào đầu vậy hoàn toàn không phải để biện hộ cho những sơ suất, sai sót và thô lậu mà bất cứ ai khi chạm tay vào việc dịch nói riêng, việc chữ nghĩa nói chung, dẫu là tay thuận hay tay ngang, đều phải đối mặt và chịu trách nhiệm.

Đèo An Khê: Dấu ấn lịch sử

Đèo An Khê: Dấu ấn lịch sử

(GLO)- Nếu như Tây Bắc có “tứ đại danh đèo”: Mã Pí Lèng, Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ thì vùng duyên hải miền Trung lên đại ngàn Tây Nguyên cũng có “ngũ danh đèo”: An Khê, Phượng Hoàng, Khánh Lê, Ngoạn Mục, Violak.

default

Địa phận Phủ Hoài Nhơn được xác lập năm Hồng Đức thứ 2 (1471), là miền “viễn châu” khá rộng; sau hơn 550 năm, vùng đất rộng lớn lúc ban đầu được phân chia thành nhiều tỉnh thuộc Nam Trung bộ và Bắc Tây Nguyên. 
Pleiku, miền nhớ...

Pleiku, miền nhớ...

(GLO)- Nếu tính từ dấu mốc ký Nghị định Toàn quyền Đông Dương thành lập đại lý hành chính Pleiku thuộc tỉnh Kon Tum ngày 24-5-1925, Pleiku với ý nghĩa một địa danh cả về cách đọc và cách viết đã ra đời và tồn tại đến ngày nay đã được 100 năm.

Ðại ngàn nối liền những niềm vui

Ðại ngàn nối liền những niềm vui

Trong ngôi nhà sàn dưới chân núi ở làng K8, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), Nghệ nhân nhân dân Ðinh Chương nở nụ cười sảng khoái, hồ hởi nói: “Bà con trong làng đang trông chờ ngày 1.7.2025, để không chỉ núi liền núi, sông liền sông mà đồng bào Bana ở hai tỉnh trước đây sẽ về chung mái nhà tỉnh Gia Lai mới”.
Gánh cá của mẹ

Gánh cá của mẹ

(GLO)- Sáng sớm, khi chú gà trống choai cất tiếng gáy đầu tiên hòa vào tiếng thuyền chài khua nước ngoài sông, mẹ đã thức dậy. Bên ánh lửa bập bùng từ bếp củi, mẹ lặng lẽ chuẩn bị cho một ngày ra chợ. Hôm nay, mẹ lại gánh cá ra chợ huyện.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1.7.1915 – 1.7.2025), sáng 29.6, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với Đảng, đất nước và nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.
Nhen tình yêu dân ca, bài chòi

Nhen tình yêu dân ca, bài chòi

Với ngọn lửa đam mê nghệ thuật truyền thống, vợ chồng Nghệ nhân Ưu tú Lý Thành Long đứng ra truyền dạy làn điệu dân ca, bài chòi cho nhiều học sinh tại Trường THCS Tam Quan (ở phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn).

Siu Krang gìn giữ nghề tạc tượng

Siu Krang gìn giữ nghề tạc tượng

(GLO)- Hơn 35 năm gắn bó với nghề, ông Siu Krang (SN 1960, làng Dek, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn duy trì kỹ thuật thủ công để chế tác tượng nhà mồ của người Jrai.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

(GLO)- Với nhiều người, tự thân mưa đã gợi nỗi sầu, như một sự bất an, là niềm không mong đợi. Dẫu thế, như cỏ cây, cuộc đời mỗi người chẳng phải từ cơn mưa mà lớn khôn lên, những trải nghiệm cứ thế mà lấp đầy.

null