![]() |
Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Tú |

![]() |
Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Tú |
(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả, gồm: Tobrex, Lexomil và Aclasta; yêu cầu địa phương khẩn trương kiểm tra, truy xuất nguồn gốc và thông báo rộng rãi.
(GLO)- Dịp đầu năm học 2025 - 2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh quanh các trường học. Qua đó, góp phần để học sinh an toàn hơn, phụ huynh yên tâm hơn.
Mỡ máu cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch, đột quỵ, gan nhiễm mỡ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Khổ qua lại chứa các dưỡng chất có khả năng làm giảm mỡ máu.
(GLO)- Trước tình trạng quá tải tại Khoa Ung bướu-Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai do chuyển bệnh nhân đến không hợp lý, Sở Y tế có công văn số 2351/SYT-NVY về việc tăng cường điều trị tại chỗ và quản lý công tác chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Phát hiện của các nhà khoa học Nga cho thấy bệnh nhân hậu COVID-19 có thể mắc bệnh hoại tử xương dẫn đến đau đớn, mất khả năng vận động và có thể phải thay khớp.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cảnh báo người mắc sốt xuất huyết có thể trở nặng nhanh, đặc biệt người cao tuổi, bệnh nền cần theo dõi chặt chẽ.
(GLO)- Ngày 29-8-2025, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn đánh dấu cột mốc mới khi đạt 12.000 lượt phẫu thuật đục thủy tinh thể. Đây là kết quả đáng ghi nhận trên hành trình chăm sóc mắt, bảo vệ và phục hồi thị lực cho cộng đồng.
Ở nhiều người trẻ, cholesterol trong máu cao thường không được chú ý. Điều này không chỉ do nhiều người trẻ ít quan tâm sức khỏe, mà còn các triệu chứng thường chỉ xuất hiện khi bệnh đã ở mức nặng.
(GLO)- Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở các vùng dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai đạt những kết quả đáng khích lệ. Một trong những nhân tố góp phần quan trọng vào thành công đó là đội ngũ cô đỡ thôn bản.
Sau khi uống nhầm ống thuốc diệt chuột treo trong nhà vệ sinh, bé gái 10 tuổi hôn mê sâu, suy hô hấp và tổn thương thận cấp.
Khi gặp tình trạng nóng trong người, nổi mụn..., có thể gan chính là một trong những cơ quan đầu tiên cần được chăm sóc.
Nhiều người quan tâm sức khỏe thường duy trì thói quen uống nước trái cây hằng ngày, nhưng liệu điều này có thực sự tốt?
Người dân không may bị ong vò vẽ đốt, tuyệt đối không được chữa trị bằng các biện pháp dân gian.
(GLO)- Sáng 10-9, tại phường Pleiku, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai tập huấn chuyên môn về công tác quản lý an toàn thực phẩm cho công chức cấp xã, phường và viên chức thuộc Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Y tế Gia Lai đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ triển khai bệnh án điện tử (EMR), phấn đấu đến cuối tháng 9-2025 toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh và trung tâm y tế công lập hoàn thành cơ bản.
(GLO)- Sáng 9-9, tại phường Pleiku, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyên môn về bảo quản vắc xin và hoạt động tiêm chủng mở rộng cho cán bộ làm công tác tiêm chủng mở rộng tuyến tỉnh và trung tâm y tế tại tỉnh Gia Lai.
Một số loại thức uống khi được dùng sau bữa ăn không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa mà còn góp phần ngăn tích tụ mỡ bụng. Chúng giúp làm dịu dạ dày, kích thích enzyme tiêu hóa và cân bằng đường huyết.
(GLO)- Sáng 9-9, Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) thông tin vừa phẫu thuật thành công, cứu sống mẹ con sản phụ bị nhau bong non, một biến chứng nặng nề sau khi thực hiện hủ tục “bóp bụng xoay thai” trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện E vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy sỏi mật cho một bệnh nhân nam 63 tuổi (trú tại Hà Nội) có trái tim nằm bên phải và dị tật bẩm sinh đảo ngược phủ tạng hoàn toàn.
(GLO)- Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, ngày 7-9, đơn vị tiếp nhận cấp cứu cho 3 bé trai bị ong vò vẽ đốt. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng 1 bệnh nhi đã tử vong do sốc phản vệ độ IV, ngưng tuần hoàn, hô hấp.
(GLO)-Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa phẫu thuật cấp cứu, kịp thời cứu sống bệnh nhân N.T.T (95 tuổi, ở xã Bình Hiệp). Bệnh nhân được xác định mắc xoắn túi mật gây hoại tử - một bệnh lý hiếm gặp, dễ bỏ sót và thường nhầm lẫn với u túi mật.
Trong trứng gà chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng mà không phải thực phẩm nào cũng cũng có và việc sử dụng và chế biến đúng cách sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích cho cơ thể.
(GLO)- Ngày 6-9, tại phường Pleiku, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng ChatGPT trong y khoa. Trên 100 y-bác sĩ thuộc các khoa, phòng trong toàn viện và các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn phía tây tỉnh Gia Lai tham gia.
Nước lọc chính là 'vua' trong việc bảo vệ sức khỏe thận. Ngoài ra, một số loại đồ uống khác cũng có thể hỗ trợ chức năng thận nếu bạn biết chọn đúng và dùng điều độ.