Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc toàn quốc tổ chức tại tại Hưng Yên sáng 24-8 do Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viettel và UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chủ trì hội nghị. Tham dự còn có lãnh đạo Bộ Y tế, Tập đoàn Viettel cùng lãnh đạo UBND, các sở ban, ngành của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại điểm cầu Gia Lai, bà Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Mai Xuân Hải-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Tú
Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Tú
Theo báo cáo của Bộ Y tế, toàn quốc có 219 nhà máy sản xuất thuốc, 137 công ty xuất khẩu thuốc và 61.000 cơ sở bán lẻ thuốc.  Tuy nhiên, hoạt động cung ứng thuốc gặp nhiều khó khăn như: Tình trạng bán thuốc không rõ nguồn gốc; mua bán, sử dụng thuốc không theo đơn; thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn lan trên thị trường dẫn đến tình trạng kháng thuốc, nhất là kháng thuốc kháng sinh ở mức báo động. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác đảm bảo sức khỏe của người dân .
Khảo sát mới nhất của Bộ Y tế về việc bán thuốc kháng sinh tại khu vực thành thị và nông thôn ở các tỉnh phía Bắc cho thấy: 88% thuốc kháng sinh bán tại khu vực thành thị không có đơn và tỷ lệ này ở khu vực nông thôn là 91%. Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã ban hành các nghị quyết, chỉ thị chỉ đạo các cấp chính quyền đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc buôn bán thuốc...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở buôn bán thuốc; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng, kinh doanh thuốc trong toàn quốc để quản lý có hiệu quả hoạt động cung ứng thuốc. 
Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã cùng lãnh đạo Bộ Y tế  và Tập đoàn Viettel bấm nút khai trương ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc toàn quốc.
Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-4 đến ngày 20-5-2026 với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”.

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

(GLO)- Không chỉ là loại quả dân dã, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Từ hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này đang được nhiều người ưa chuộng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Làm đẹp sai chỗ, rủi ro khó lường

Làm đẹp sai địa chỉ, rủi ro khó lường

(GLO)- Trong 3 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã xử phạt 8 cơ sở thẩm mỹ, nha khoa vi phạm với tổng số tiền 427 triệu đồng. Các lỗi phổ biến là hoạt động không phép, sử dụng nhân sự không có chứng chỉ chuyên môn…

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

(GLO)- Ngày 4-4, 111 phụ nữ trên 35 tuổi ở các xã: Chư Prông, Ia Tôr, Ia Pia, Ia Lâu, Ia Mơ, Ia Boòng, Ia Púch và Bàu Cạn (tỉnh Gia Lai) được khám sàng lọc ung thư vú miễn phí bằng siêu âm. Chương trình do Trung tâm Y tế Chư Prông tổ chức hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 7-4.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

null