HLV Troussier chốt danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giáp Tuấn Dương, Bùi Vĩ Hào và Ngô Đức Hoàng là ba cái tên bị loại khỏi danh sách chính thức U22 Việt Nam dự SEA Games 32, trong khi Cao Văn Bình sẽ là thủ môn dự phòng.
U22 Việt Nam tập luyện trước thềm SEA Games 32. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

U22 Việt Nam tập luyện trước thềm SEA Games 32. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam tham dự môn Bóng đá Nam SEA Games 32 (tổ chức tại Campuchia).

Ba cái tên cuối cùng bị loại khỏi danh sách gồm có hậu vệ Giáp Tuấn Dương, tiền đạo Bùi Vĩ Hào và tiền vệ Ngô Đức Hoàng.

Trong khi đó, thủ thành Cao Văn Bình được vị chiến lược gia người Pháp giữ lại làm suất dự phòng, bổ sung trong trường hợp hai thủ môn chính Quan Văn Chuẩn và Đoàn Huy Hoàng gặp chấn thương.

Quyết định lựa chọn các cầu thủ vào danh sách U22 Việt Nam được ông Philippe Troussier tính toán rất kỹ lưỡng, với tiêu chí ưu tiên cho những nhân tố có thể chơi đa năng.

Việc có sự góp mặt của cầu thủ đa năng sẽ giúp ông thầy người Pháp dễ dàng sắp xếp đội hình, bởi theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 32, mỗi đội chỉ được quyền đăng ký tối đa 20 cầu thủ.

Trước đó, các đối thủ của U22 Việt Nam là U22 Thái Lan và U22 Singapore cũng đã sớm chốt danh sách trước ngày lên đường sang Campuchia.

Trong bản danh sách U22 Thái Lan, ba cầu thủ trụ cột là hậu vệ Jonathan Khemdee, tiền đạo Teerasak Poeiphimai và tiền vệ Airfan Doloh đều góp mặt.

Còn U22 Singapore, họ sẽ tham dự SEA Games 32 mà không có sự phục vụ của ngôi sao sáng giá Ilhan Fandi do chưa kịp bình phục chấn thương dây chằng đầu gối.

Tại SEA Games 32, U22 Việt Nam nằm ở bảng B môn Bóng đá nam cùng với U22 Thái Lan, U22 Malaysia, U22 Singapore và U22 Lào.

U22 Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ tấm huy chương Vàng bằng trận gặp Lào (19 giờ ngày 30/4).

Tiếp đó, đoàn quân của huấn luyện viên Troussier sẽ đối đầu U22 Singapore (ngày 2/5), U22 Malaysia (ngày 8/5) và khép lại vòng bảng bằng việc gặp U22 Thái Lan (ngày 11/5).

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null