Hành trình "Ươm mầm ước mơ xanh 3" tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các thanh-thiếu niên, người già có hoàn cảnh khó khăn ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đoàn công tác xã hội Tương lai xanh TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện với chủ đề “Ươm mầm ước mơ xanh 3” tại địa bàn xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê).
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 29-7 đến 2-8, đoàn công tác xã hội Tương lai xanh đã phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Ia Hlốp như: Chương trình giao lưu văn hóa-văn nghệ với đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân kết hợp trao 10 suất quà (300 ngàn đồng/suất) gồm: cặp sách, vở, bút... cho các em học sinh vượt khó học giỏi của xã; tổ chức “Ngày hội tương lai” cho các em học sinh thông qua xây dựng, giới thiệu gian hàng nghề nghiệp với các môn học mô phỏng tương ứng với các nghề nghiệp như: bác sĩ, giáo viên, họa sĩ, người mẫu,… đồng thời tổ chức các trò chơi, sinh hoạt tập thể.

Ngày hội góp phần giúp các em tiếp cận, hiểu biết thêm các thông tin về ngành, nghề trong tương lai. Ngoài ra, đoàn công tác xã hội Tương lai xanh đã kêu gọi, huy động nguồn lực tại chỗ để lợp mái tôn, sơn sửa nhà cho 2 em nhỏ mồ côi; tặng 10 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho các gia đình chính sách; tham gia nạo vét, dọn dẹp hơn 1 km kênh mương tại địa bàn xã Ia Hlốp.

Ksor H’yuên

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.