Hai phụ nữ Việt bị bắt vì 'làm chui' tại Macau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cảnh sát Macau đã bắt giữ 2 phụ nữ Việt Nam vì nghi lao động bất hợp pháp tại vùng lãnh thổ này.
Một phụ nữ Việt bị cáo buộc làm gái mại dâm ở Cotai. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH ASIA TIMES
Theo tờ Macao Daily News ngày 8.6, bốn người - trong đó có 2 phụ nữ Việt Nam - đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc làm việc bất hợp pháp, giả mạo giấy tờ và bán dâm ở Macau.
Trường hợp đầu tiên liên quan đến một phụ nữ Việt Nam 31 tuổi, bị cáo buộc làm gái mại dâm ở đảo Cotai.
Cảnh sát đã kiểm tra giấy tờ tùy thân của người này khi cô mời chào một khách hàng trên đường phố.
Cuộc điều tra sau đó cho thấy người phụ nữ trên đã được giới thiệu với một người đàn ông Macau 40 tuổi vào tháng 11.2018 để ông ta tuyển dụng và làm đơn xin thị thực làm việc cho cô. Đổi lại, người phụ nữ ngủ với người đàn ông này 2 lần.
Người phụ nữ ở lại Macau làm lao công bán thời gian và bán dâm song chưa từng làm việc cho người đàn ông trên như từng khai trong hồ sơ xin thị thực lao động.
Các công tố viên Macau đã cáo buộc cả người phụ nữ và người đàn ông trên tội giả mạo giấy tờ.
Trường hợp thứ hai liên quan đến một phụ nữ Việt Nam khoảng 20 tuổi, đã trả 18.000 Macau Patacas (khoảng 52 triệu đồng) cho một phụ nữ bản xứ 50 tuổi để xin thị thực lao động nhập cư với công việc là giúp việc nhà. Tuy nhiên, cuộc điều tra cho thấy người này chưa hề giúp việc nhà cho ai.
Danh Toại (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.