Hạ thủy tàu Cảnh sát biển hiện đại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 30-11, Tổng Công ty Sông Thu và Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp tổ chức lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005 (DN2000), một trong những tàu tuần tra hiện đại nhất Đông Nam Á.
 

Tàu Cảnh sát biển 8005.
Tàu Cảnh sát biển 8005.

Đây là con tàu thứ 2 trong loạt tàu DN2000 do Tổng công tư Sông Thu đóng có thiết kế hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế do Tập đoàn Damen Hà Lan chuyển giao. Tàu có nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa; tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế; chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển đảo... Tàu có lượng giãn nước đến 2.400 tấn, hoạt động trong các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam với tầm hoạt động không hạn chế, trong điều kiện gió cấp 12, thời gian hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, tầm hoạt động 5.000 hải lý. 

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy tàu CSB 8005, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo thực hiện của Bộ Quốc phòng; biểu dương Tổng công ty Sông Thu đã khắc phục những khó khăn, làm việc ngày đêm để hoàn thành tàu CSB 8005. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thêm, trước tình hình biển Đông khó lường, Đảng và Nhà nước tiếp tục trang bị phương tiện cho các lực lượng thực thi pháp luật để đảm bảo quốc phòng an ninh, bảo vệ bờ biển.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, CSB Việt Nam cắt băng hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, CSB Việt Nam cắt băng hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005.

* Sáng cùng ngày, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc, Tổng Công ty Sông Thu và Tập đoàn Damen Hà Lan ký kết đóng mới 4 tàu ASD2411 xuất khẩu sang châu Âu.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Không khí đón Tết ở Trường Sa

Không khí đón Tết ở Trường Sa

(GLO)- Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ở nơi đảo xa-biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Xuân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng...
Câu cá đêm ở Trường Sa

Câu cá đêm ở Trường Sa

(GLO)- Trong chuyến hải trình dài ngày ra thăm, chúc Tết quân và dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, câu cá đêm ở Trường Sa là một trong những thú vui giúp các thành viên đoàn công tác vơi đi nỗi nhớ nhà, sự mệt mỏi sau những ngày đánh vật với sóng gió mùa biển động và cũng là để cải thiện bữa ăn cho các thành viên trên tàu…
Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

(GLO)- Nằm trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ thay thu quân, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, ngày 18-1, đoàn công tác số 2 đi trên tàu Bệnh Viện 561 đã đến thăm và làm việc tại đảo Phan Vinh.
Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(GLO)- Âu tàu đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là địa chỉ tin cậy của ngư dân vào tránh trú an toàn khi gặp thời tiết mưa bão hay bị sự cố trên biển. Đây thật sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi vươn khơi bám biển và cũng để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hai thầy giáo trẻ đang công tác ở đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh nơi đầu sóng, ngọn gió, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

(GLO)- Những ngày đi qua các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là các vườn rau xanh. Các loại như rau cải, mồng tơi, rau muống, mướp… luôn tốt tươi dù điều kiện thời tiết, khí hậu trên các đảo này quanh năm rất khắc nghiệt.
Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa

Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, tháp tùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân, P.V Báo Gia Lai đã được cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đón Xuân mới trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Ngày 23-1, tại TP. Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa“ cho 117 cá nhân là các phóng viên, nhà báo; thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khành Hòa).