Từ khóa: gói bánh chưng

Thầy tôi dạy ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết

Thầy tôi dạy ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết

Tết là dịp để giáo viên dạy học sinh biết nhiều điều hay mà sách vở nhà trường không nhắc tới. Trong đó có các tục lệ ngày tết, ý nghĩa và cách chế biến những món ăn đặc trưng, cách bày trí mâm ngũ quả...
Trải nghiệm để rèn kỹ năng sống cho thiếu nhi

Trải nghiệm để rèn kỹ năng sống cho thiếu nhi

(GLO)- Trải nghiệm gói bánh chưng, đi bộ gây quỹ, trình diễn thời trang tái chế là những hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm“ do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Sữa quốc tế-thương hiệu Kun tổ chức tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vào cuối tuần qua. Hơn 2.000 thiếu nhi trên địa bàn thành phố đã có một ngày hội thật vui và ý nghĩa.
Tết đặc biệt của các du học sinh tại Kon Tum

Tết đặc biệt của các du học sinh tại Kon Tum

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, 178 du học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại tỉnh Kon Tum ở lại đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Để những sinh viên nước bạn hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Công đoàn Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại Kon Tum đã tổ chức Chương trình “Gói bánh chưng – Gói yêu thương“, giúp các du học sinh được trải nghiệm cách gói bánh chưng, bánh tét.
Hội thi gói bánh tét, bánh chưng: Hấp dẫn, nghĩa tình

Hội thi gói bánh tét, bánh chưng: Hấp dẫn, nghĩa tình

(GLO)- Hội thi gói bánh tét, bánh chưng “Hương vị ngày xuân“ do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức đã lan tỏa tinh thần vui tươi, chia sẻ khi Tết Nhâm Dần 2022 đang cận kề. Tất cả sản phẩm làm ra đều dành tặng cho đoàn viên, lao động nghèo và lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.
Nồi bánh chưng của bố

Nồi bánh chưng của bố

(GLO)- Khi chị em chúng tôi còn nhỏ, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 28 Tết là bố tôi bắt đầu gói bánh chưng, bánh tét. Trước đó, mẹ tôi ra chợ để chọn những nguyên liệu làm bánh tươi ngon. Ngày ấy, chị em chúng tôi tíu tít giúp bố mẹ rửa lá, đãi nếp, đỗ xanh. Mẹ tôi phụ trách việc đồ nhân và ướp thịt. Lạt dùng để gói bánh làm từ cật tre được bố tôi ngâm nước 2 ngày trước đó. Mỗi người đều góp một chút công sức của mình vào nồi bánh, vì thế cả nhà cứ nhộn nhịp hẳn lên.