Giám sát chặt chẽ việc vận chuyển và giết mổ gia súc, gia cầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-1, tại Khách sạn Pleiku, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã tổ chức tổng kết công tác thú y năm 2012 trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên. Tham dự có lãnh đạo Chi cục Thú y các tỉnh Tây Nguyên cùng các cơ quan thú y vùng. Ông Phạm Văn Đông- Cục trưởng Cục Thú y chủ trì cuộc họp tổng kết.
 

Theo báo cáo của Cơ quan Thú y Vùng V (Cục Thú y) đơn vị phụ trách 5 tỉnh Tây Nguyên, trong năm 2012, mặc dù các tỉnh Tây Nguyên đã tiêm phòng vắc xin các loại bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tuy nhiên, dịch bệnh vẫn bùng phát mạnh gây thiệt hại về kinh tế.

Bệnh lở mồm long móng xảy ra tại 27 xã, thuộc 3 tỉnh Đak Lak, Đak Nông và Kon Tum với tổng số gia súc mắc bệnh trên 600 con, tập trung chủ yếu trên đàn heo 318 con. Bệnh tai xanh xuất hiện tại 119 xã thuộc 2 tỉnh Đak Lak và Kon Tum với số heo bị bệnh lên đến 23.472 con, trong đó heo chết và tiêu hủy là 12.507 con. Dịch cúm gia cầm bùng phát mạnh tại Đak Lak và Kon Tum với số gia cầm chết và tiêu hủy lên đến 32.786 con đã tác động rất lớn đến ngành chăn nuôi.

Riêng tỉnh Gia Lai, trong năm 2012 đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định và không xuất hiện các loại bệnh nguy hiểm gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Tại buổi tổng kết, lãnh đạo Cục Thú y đề nghị trong thời gian tới các tỉnh Tây Nguyên tập trung giám sát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm để phòng-chống dịch bệnh đạt kết quả cao, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.