Giá vàng hôm nay, 9-1: Tiếp tục tăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên trong bối cảnh nhà đầu tư tăng sức mua, sau khi Trung Quốc tăng thêm dự trữ vàng.

Giá vàng thế giới chưa dừng đà tăng
Giá vàng thế giới chưa dừng đà tăng

Khoảng 6 giờ ngày 9-1, giá vàng hôm nay giao dịch tại 2.664 USD/ounce, tăng 15 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.649 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12-2024 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), cho thấy các quan chức tổ chức này lo ngại về lạm phát khi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump áp dụng chính sách thuế mới.

Theo đó, FED có thể hành động chậm hơn trong việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, có thể làm cho đồng USD tăng giá rất mạnh, bất lợi cho giá vàng.

Thế nhưng, giá vàng thế giới đêm qua đón nhận thông tin trên khá bình thản. Nhiều nhà đầu tư đã tăng sức mua vàng với kỳ vọng sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) mua 10 tấn vàng trong tháng 12-2024, PBoC sẽ tiếp tục mua thêm, tạo động lực cho giá vàng tăng mạnh.

Trước đó, tại Việt Nam, thị trường vàng ngày 8-1 biến động không đáng kể. Giá vàng SJC cuối ngày được các ngân hàng bán ra 85,5 triệu đồng/lượng. Công ty SJC bán ra vàng nhẫn với giá 85,3 triệu đồng/lượng.

Theo Thy Thơ; Ảnh; Tấn Thạnh; đồ họa: Chi Phan (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nhiều hộ kinh doanh đến trụ sở Thuế cơ sở 1 để cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh và doanh thu. Ảnh: T.Sỹ

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Ðể giúp hộ kinh doanh không bỡ ngỡ khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang phương pháp kê khai kể từ ngày 1-1-2026 theo tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, cơ quan thuế đang tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

(GLO)- Hiện nay, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đồng loạt tung ra thị trường nhiều gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, đồng thời cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn.

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

null