Giá vàng hôm nay 10-5: Vừa mới giảm đã bật tăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau một phiên giảm hàng chục USD/ounce, giá vàng hôm nay, 10-5, trên thị trường quốc tế đã tăng trở lại khi cuộc đàm phán nợ công nước Mỹ chưa tiến triển rõ ràng.
Giá vàng hôm nay 10-5: Vừa mới giảm đã bật tăng  ảnh 1

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng trở lại

Khoảng 6 giờ ngày 10-5, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 2.035 USD/ounce, tăng 15 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.020 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định giá vàng hôm nay đi lên sau khi cuộc thảo luận về việc tăng hoặc hoãn trần nợ giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Hạ viện – ông Kevin McCarthy chưa tiến triển rõ ràng.

Phản ứng thông tin này, giới đầu tư tài chính tăng nhu cầu nắm giữ kim loại quý để phòng ngừa rủi ro, tạo động lực cho giá vàng hôm nay bật tăng.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa công bố kết quả khảo sát cho thấy các chủ ngân hàng đã cắt giảm và hạn chế cho vay. Điều này sẽ giúp cho nước Mỹ kéo giảm lạm phát đi xuống nhưng bù lại thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua đã phản ứng tiêu cực.

Các chỉ số tại Phố Wall nhuốm gam màu đỏ nhẹ đã thúc đẩy nhiều người đưa vốn vào vàng. Giá vàng hôm nay của thế giới có thêm điều kiện để đi lên.

Tại Việt Nam, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 9-5 giá vàng thế giới biến động rất ít, sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 10-5: Vừa mới giảm đã bật tăng  ảnh 2
Link bài gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-10-5-vua-moi-giam-da-bat-tang-20230510060250166.htm

Có thể bạn quan tâm

Vốn vay ưu đãi giúp cựu chiến binh thoát nghèo

Vốn vay ưu đãi giúp cựu chiến binh thoát nghèo

(GLO)- Đến nay, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh Gia Lai đã xây dựng 607 tổ tiết kiệm và vay vốn ưu đãi, với 26.827 hội viên thuộc diện hộ nghèo vay hơn 1.129 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh, tăng hơn 2.000 hộ, hơn 100 tỷ đồng so với năm 2021.
Tập trung đôn đốc thu nợ thuế

Tập trung đôn đốc thu nợ thuế

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, tính đến cuối tháng 4, tổng nợ thuế toàn ngành Thuế tỉnh Gia Lai là 535 tỷ đồng, giảm 25 tỷ đồng so với cuối năm 2022 và giảm 147 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh giác mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Cảnh giác mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng bằng các thủ đoạn rất tinh vi. Tại địa bàn Lâm Đồng cũng có không ít vụ việc tiền của người dân để trong tài khoản ngân hàng bỗng “bốc hơi” không rõ nguyên nhân.
Giảm thuế giá trị gia tăng để tạo động lực tăng trưởng kinh tế

Giảm thuế giá trị gia tăng để tạo động lực tăng trưởng kinh tế

(GLO)- Lời Tòa soạn: Cùng với chính sách tài khóa hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội, gần đây, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 2% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết ngày 31-12-2023. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Quang Thành-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Vốn, vốn và vốn

Vốn, vốn và vốn

Không tiếp cận được vốn, chi phí vốn quá đắt đỏ, thủ tục kéo dài làm đội vốn dự án... Có thể nói, vốn chính là nút thắt lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay mà nếu không giải được thì sẽ không thể ngăn chặn tình trạng "bán mình" cho khối ngoại đang ngày một lan rộng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công

(GLO)- Tại Hội nghị trực tuyến với 5 địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu xác định việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2023; kết quả giải ngân vốn đầu tư công là căn cứ để đánh giá, khen thưởng, bồi dưỡng, đề bạt cán bộ, cũng như xử lý những trường hợp tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ giải ngân năm 2023 vì lý do chủ quan.